VinFast

VinFast Vento có mặt tại đại lý, dự kiến sẽ sớm ra mắt

Tại một số đại lý, mẫu xe máy điện hoàn toàn mới VinFast Vento hiện đang được trưng bày mặc dù chưa chính thức ra mắt tại Việt Nam.

VinFast Vento đứng cạnh Klara trong đại lý.


Về ngoại hình , VinFast Vento có nhiều nét tương đồng với Klara S, nhưng lại mang vẻ cứng cáp và ít bo tròn hơn. Theo dữ liệu của Cục Đăng kiểm, xe sở hữu chiều dài 1.863mm và rộng 1.100mm, tức ngắn và hẹp hơn một chút so với Klara S (dài 1.910mm, rộng 1.130mm). Chiều cao đạt 692 mm, nhỉnh hơn đôi chút so với Klara S.

Thân xe của VinFast Vento 


Dựa vào hình ảnh có thể thấy VinFast Vento trang bị bộ mâm 5 chấu kép, kích thước 12 inch, lốp 90/90 phía trước và 120/70 phía sau. Phanh trước có chống bó cứng phanh ABS, nhưng chưa rõ phanh sau có được trang bị công nghệ này hay không.

Phần đầu xe của VinFast Vento 
Đuôi xe của VinFast Vento 


Phần đầu xe với đèn LED kết hợp thấu kính Projector đặt trong chóa lớn. Bên dưới là đèn LED định vị ban ngày kết hợp xi-nhan. Ở phía sau, đèn hậu có thiết kế điệu đà với 2 dải LED vuốt cong đặt dọc.

Yên xe của VinFast Vento 


Trang bị bảng đồng hồ dạng màn hình màu, hy vọng sẽ xuất hiện tính năng quản lý phương tiện trên điện thoại thông minh. Khe cắm chìa khóa không xuất hiện trên Vento nên nhiều khả năng, mẫu xe này sẽ được trang bị công nghệ như Smartkey, không cần ổ khóa tương tự Theon.Sức mạnh của VinFast Vento đến từ động cơ công suất 4 kW và pin lithium-ion 50,4 V-24,8 Ah tương đương với “đàn anh” VinFast Theon. Cùng thông số pin nhưng nhẹ hơn (117 kg), VinFast Vento hứa hẹn cho quãng đường di chuyển xa hơn Theon. Hiện tại, mẫu xe máy điện đắt nhất của VinFast có thể di chuyển tối đa 101 km với mỗi lần sạc đầy.

Mâm xe của VinFast Vento 
Cốp xe của VinFast Vento 


Trước đó nhiều thông tin cho rằng Vento sẽ ra mắt và mở bán trong tháng 6/2021, nhưng có thể do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến kế hoạch của VinFast . Dự đoán, Vento sẽ có giá trong khoảng 40-70 triệu đồng.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục