Hãng xe ôtô khác

Xe đua McLaren Artura GT4 trình làng, dùng động cơ hoàn toàn mới


McLaren Artura GT4 được phát triển trên nền tảng mẫu xe thể thao hybrid Artura, là mẫu xe đua chuyên dụng cho phân khúc GT4. Tuy nhiên, mẫu xe đua này không được hỗ trợ công nghệ hybrid như bản thương mại và sẽ chính thức có mặt tại sự kiện Goodwood Festival of Speed 2022.

McLaren Artura GT4


Theo đó, McLaren trang bị cho Artura GT4 khối động cơ V6 twin-turbo, kết hợp cùng bộ xử lý trung tâm Bosch Motorsport ECU . Sức mạnh được truyền đến cầu sau thông qua hộp số 7 cấp với tỷ số truyền ngắn hơn "đàn anh" 570S GT4.

Đuôi xe của McLaren Artura GT4


Mẫu xe này còn được tinh chỉnh hệ thống treo và hệ thống phanh nhằm mang đến hiệu quả vận hành tốt hơn. Artura GT4 cũng được bổ trợ hệ thống chống bó cứng phanh ABS thể thao, chức năng kiểm soát độ bám có thể tùy chỉnh được cùng nhiều tùy chọn an toàn khác.

Khoang lái của McLaren Artura GT4


Ở khoang lái, vị trí tay đua được chăm chút với ghế thể thao đạt chuẩn FIA 8862, tùy chọn ghế hành khách, bàn đạp ga và thắng có thể tùy chỉnh được, tùy chọn chức năng cung cấp nước uống cho người lái, bảng đồng hồ kỹ thuật số Bosch DDU, vô lăng xe đua với các phím phát sáng tương tự như trên 720S GT3…

Cánh gió sau của McLaren Artura GT4


Artura GT4 còn nhận được gói ngoại thất hoàn toàn mới giúp tăng khả năng khí động học so với 570S GT4. Đặc biệt cánh gió sau của xe có thể điều chỉnh với 7 góc độ, cho phép tay đua có thể sử dụng phù hợp với phong cách thi đấu và điều kiện của từng trường đua khác nhau.

Thân xe của McLaren Artura GT4


Do được xây dựng trên nền tảng khung gầm siêu nhẹ bằng sợi carbon (MCLA) nên McLaren Artura GT4 nhẹ hơn 570S GT4 hơn 100 kg. Ngoài ra việc lược bỏ hệ thống hybrid cũng giúp chiếc xe nhẹ hơn phiên bản thương mại khoảng 130 kg. Hiện tại, McLaren Artura GT4 đang được phân phối bởi McLaren Motorsport Retailers và có khả năng thi đấu ngay trong mùa giải 2023.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục