Mazda

Xem trước Mazda CX-60, dự kiến ra mắt vào tháng 3/2022

Sau khi video về dải sản phẩm mới của Mazda được công bố cùng những hình ảnh bắt gặp chạy thử nghiệm trên phố, nhóm đồ họa Kolesa đã tung ra bản dựng về mẫu xe CX-60 .

Bản dựng Mazda CX-60 theo Kolesa


Theo đó, Kolesa xây dựng bản thảo ngoại hình của CX-60 hoàn toàn mới dựa triết lý thiết kế tương lai của Mazda .

Đuôi xe của Mazda CX-60 theo Kolesa


Dựa vào bản dựng có thể thấy Mazda CX-60 nổi bật nhờ lưới tản nhiệt có phần vuông vức hơn các dòng SUV hiện hành của hãng xe Nhật Bản. Trong khi đó, cụm đèn chiếu sáng được làm nhỏ gọn hơn, còn dải đèn hậu LED theo dự đoán của Kolesa sẽ mang tạo hình kiểu 3D uốn lượn khá giống các mẫu xe BMW.

Dải đèn định vị ban ngày mới được chia tách làm 2 phần, một nằm trong hốc đèn và một nằm trên thanh kim loại mạ crôm của mặt ca-lăng.

Phần đuôi xe cũng được Kolesa phác họa cho thấy CX-60 sẽ có ống xả kép hình thoi, tuy nhiên các tay săn ảnh của Motor1 cho biết chi tiết này trên mẫu xe chạy thử chỉ có tác dụng trang trí chứ không phải ống pô thật.

Mazda CX-60 chạy thử trước ngày ra mắt


Một số nguồn tin cho rằng CX-60 sẽ có cấu hình dẫn động cầu sau và là mẫu xe Mazda đầu tiên có hệ truyền động plug-in hybrid , bao gồm động cơ I4 2.5L và động cơ điện cho tổng công suất hơn 300 mã lực.

Hãng xe Nhật từng cho biết, CX-60 nằm trong nhóm sản phẩm xe gầm cao mới Large Product Group của Mazda . Các “đàn anh” lớn hơn của CX-60 có thể xuất hiện trong tương lai gồm có CX-70, CX-80 và CX-90, theo Motor1 .

Dự kiến, Mazda CX-60 sẽ được ra mắt vào đầu tháng 3 tới, sẽ bán ra tại châu Âu từ năm sau và đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải mới của khu vực này.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục