Yamaha

Yamaha FINN 115i sẽ được ra mắt tại thị trường Thái Lan


Yamaha FINN 115i sẽ chính thức trở thành đối thủ trực tiếp của dòng xe Honda Wave 110i. 


Tại Thái Lan, những mẫu xe đều có các chi tiết khá tương đồng với những dòng xe máy tại thị trường Việt Nam. Cùng với sự sôi động, cũng như cạnh tranh không chỉ có ở những phân khúc các mẫu xe tay ga mà còn diễn ra ở phân khúc những mẫu xe máy bình dân.Và sự xuất hiện tại của dòng Honda Wave 110i tại thị trường Thái Lan, đã khiến cho rất nhiều khách hàng tại đất nước này quan tâm đến cũng như khách hàng tại thị trường Việt Nam.

Nhưng tiếc là, dòng xe Honda Wave 110i không chỉ có một mình tại phân khúc các mẫu xe số bình dân tại thị trường Thái. Mà đối thủ trực tiếp của mẫu xe này cũng đã xuất hiện đó chính là Yamaha FINN 115i.Yamaha FINN 115i được nhà sản xuất trang bị hệ thống phanh liên hợp UBS, đây được xem là một chi tiết lần đầu tiên được trang bị cho mẫu xe số dành cho gia đình tại khu vực Thái Lan. Với UBS và FINN 115i sẽ giúp cho mẫu xe tăng tính an toàn và đem đến cảm giác an toàn dành cho khách hàng khi điều khiển mẫu xe này.

Nhờ được trang bị UBS, nên khi phanh xe gấp thì lực phanh sẽ được phân bố đều để đảm bảo an toàn. Qua kiểm soát lực phanh như thế, cũng sẽ giúp cho bánh trước và sau cân bằng hơn.Mẫu xe sở hữu diện mạo vô cùng cao cấp, kết hợp với những chi tiết đồ họa nổi bật. Những điều này, đem đến phong cách hiện đại cũng như khỏe khoắn dành cho mẫu xe Yamaha FINN 115i.

Mẫu xe còn có khá nhiều tính năng mới như: hệ thống khởi động đề điện và đạp chân đem tới sự tiện lợi. Đèn pha halogen bền và cụm xi nhan lớn với thiết kế độc đáo. Phía trước có hộc đựng đồ nhỏ, khoang chứa đồ dưới yên xe có thể để vừa 1 mũ bảo hiểm nửa đầu.Yamaha FINN 115i được nhà sản xuất trang bị khối động cơ đơn xi-lanh, SOHC, 4 thì, có dung tích lên đến 115cc, kết hợp cùng với hệ thống làm mát bằng không khí. Đường kính x hành trình pít-tông 50 x 57.9 mm, tủ số nén 9.3:1. Cuối cùng là hệ thống phun xăng điện tử và hộp số 4 cấp loại ly hợp ướt.

Mẫu xe có tính năng tiết kiệm xăng, mức độ tiêu thụ của mẫu xe chỉ ở mức 91.18 km/lít, tức 1.1 lít cho 100 km. Chỉ số này cho thấy Yamaha FINN 115i tiết kiệm hơn mẫu xe Honda Wave 110i khá nhiều.Mẫu xe sở hữu kích thước lần lượt là: 710 mm x 1.940 mm x 1.095 mm, phần yên xe có chiều dài 775 mm, độ sáng gầm 155 mm. Giúp cho mẫu xe có thể di chuyển linh hoạt trên mọi điều kiền đường đi.

Kích thước lốp trước và sau lần lượt là: 70/90-17MC/38P và 80/90-17MC/50P. Ngoài ra, mẫu xe còn được trang bị hệ thống treo bao gồm: phuộc lồng trước và giảm xóc cánh tay trục phía sau.

Yamaha FINN 115i sẽ có giá bán được niêm yết tại thị trường Thái Lan từ 40.900 đến 47.000 baht ( khoảng 30.53 đến 35.09 triệu đồng), tùy từng phiên bản.Nếu như mẫu xe Yamaha FINN 115i 2021, được nhập khẩu về thị trường Việt Nam. Khả năng cao là sẽ tạo nên sự cạnh tranh với cả mẫu xe Honda Wave RSXHonda Future.
thuy , thích bài viết này

Hy vọng sớm ra mắt trên thị trường Việt Nam


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục