Hãng xe máy khác 2020-10-27 16:38:24

Ba dòng xe máy điện của Vinfast có thể kết nối với smartphone sắp được ra mắt


Bộ ba dòng xe máy điện của thương hiệu Vinfast gồm Ludo, Impes và KlaraS sẽ có khả năng kháng bụi bẩn, và dòng xe còn có thể di chuyển đoạn đường lên đến 120km. 


Tại diễn đàn mang tên Đô thị thông minh ASEAN năm 2020 đã được tổ chúc và diễn ra tại thủ đô Hà Nội. Thương hiệu VinFast, cũng đã chính thức giới thiệu 3 dòng xe máy điện mới là: Ludo, Impes và KlaraS dòng xe này được thiết kế phù hợp với không gian đô thị hiện tại và được phát triển mới trong tương lai.

Dòng xe Ludo và Impes sẽ là những dòng xe hướng đến đối tượng khách hàng là học sinh và sinh viên, còn KlaraS sẽ phù hợp với những đối tượng khách hàng nhân viên văn phòng hay di chuyển trong khu vực đô thị.

Trong những nhà máy sản xuất xe điện tại thị trường Việt Nam, VinFast đã thể hiện sự quyết tâm của mình và mong phương tiện sẽ được phủ sống rộng rãi trên tất cả các khu vực, giúp cân bằng hệ sinh thái toàn điện.

Thương hiệu đã lắp đặt những trạm nạp pin vào xe trên khắp các khu vực, nhằm đáp ứng nhu cầu về nhiên liệu của khách hàng trên khắp cả nước.Chưa dừng lại ở đó, hãng xe còn cung cấp hình thức hỗ trợ thuê pin cho khách hàng khi mua dòng xe này trong suốt quá trình sử dụng dòng xe này. Khi áp dụng hình thức, thì khách hàng sẽ được giảm một số chi phí khi mua xe.

Vinfast cũng đã có những đảm bảo sự sự việc như cháy nổ pin nhằm xóa bỏ sự lo lắng của khách hàng về vấn đền này.

Và hình thức cho phép khách hàng thuê pin sẽ giúp cho thương hiệu VinFast có thể quản lý được nguồn pin của mình một cách hiệu quả, tránh việc khách hàng bỏ pin bừa bãi có thể gây ô nhiễm môi trường.

Trong giới chuyên gia cũng đã có nhận định về vấn đề này : “Rào cản lớn nhất củ sự phát triển của dòng xe điện chính là trạm cung cấp nhiên liệu và pin. Phải cho người dùng thấy được sự thuận lợi thì họ mới đồng ý bỏ tiền ra mua sản phẩm này. Và điều này sẽ mang lại tác động tích cực cho môi trường về lâu dài”.

Bên cạnh việc phát triển các dòng xe máy điện, thì thương hiệu VinFast cũng đang có kế hoạch để phát triển ô tô điện trong tương lai.

Tại thời điểm hiện tại thì dòng xe máy điện mới là giải pháp trước mắt, vì người Việt vẫn ưa chuộng xe máy hơn ô tô do cơ sở hạ tầng có nhiều đường nhỏ và các con hẻm trong khu vực nội ô.

Theo như thống kê tính đến thời điểm hiện tại đã có đến 50 triệu xe máy xăng đang lưu hành. Nếu “xanh hóa” được được phương tiện này, thì lượng khói bụi tại các đô thị lớn, như Hà Nội và TP.HCM sẽ giảm xuống đáng kể.Bộ ba xe máy điện của VinFast đều được hãng xe lắp đặt những chi tiết cực kì hiện đại như: dòng xe này có thể kết nối với smartphone thông qua ứng dụng VinFast Escooter, dòng xe còn có những tính năng thông minh như: cảnh báo chống trộm, giám sát hành trình, kiểm tra tình trạng pin, tìm kiếm trạm đổi pin, định vị xe…

Dòng xe máy điện của VinFast mang đậm phong các Châu Âu, kết hợp giữa sự thanh lịch và hiện đại, nhưng dòng xe vẫn đảm bảo được tính thực dụng hằng ngày của dòng xe.

Khung xe của dòng xe này cũng đã được trải qua những bài kiểm tra trước khi được lắp vào, thử nghiệm nghiêm ngặt trước khi dòng xe được xuất xưởng. Động cơ được sử dụng đến từ thương hiệu Bosch, đạt chuẩn chống nước và bụi IP57.

Pin lithium-ion sử dụng đến từ đối tác là thương hiệu LG Chem, dòng xe cũng đã đạt các tiêu chuẩn chống nước và bụi IP67.

Quãng đường di chuyển tối đa của thương hiệu VinFast cho các dòng xe KlaraS, Impes và Ludo lần lượt là 120 km, 68 km và 70 km.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục