Ôtô BMW

BMW tiếp tục với hướng thiết kế hiện tại, bất chấp những lời chỉ trích

Giám đốc thiết kế của BMW tuyên bố rằng sẽ tiếp tục với những thiết kế ô tô mới táo bạo bất chấp những lời chỉ trích từ mọi phía.


Sự ra mắt của 4 Series coupe mới vào năm ngoái đã mang theo một loạt các tiếp nhận trực tuyến tiêu cực, chủ yếu nhắm vào thiết kế của lưới tản nhiệt hình thận trước. Chiếc coupe mở ra một ngôn ngữ thiết kế gây tranh cãi mới đã làm dấy lên một cuộc tranh luận đang diễn ra về định hướng của ngôn ngữ thiết kế của BMW.Trưởng bộ phận thiết kế của BMW Domagoj Dukec nói rằng: “Đối với một số khách hàng, nếu bạn muốn tiếp cận họ, bạn phải nổi bật. Nhưng bạn không thể tạo ra một thiết kế làm hài lòng tất cả mọi người.

Nếu bạn đang kinh doanh lĩnh vực này, bạn biết nó như thế nào trong thiết kế. Hàng ngày bạn nói chuyện với mọi người trong và ngoài công ty và mọi người đều có ý kiến ​​- và sở thích khác nhau. Nếu bạn muốn tạo ra thứ gì đó thực sự nổi bật thì nó phải được phân biệt và nó phải khác biệt ”.

Dukec nói thêm rằng ông "không ngạc nhiên" trước những lời chỉ trích dồn dập về thiết kế của BMW, nhưng thay vì phớt lờ phản ứng, BMW s ẽ lắng nghe những gì người hâm mộ và khách hàng nói và đưa nó vào quá trình đánh giá và phân tích của bộ phận thiết kế.Adrian van Hooydonk, Phó chủ tịch cấp cao về thiết kế của BMW g iải thích: “Phương tiện truyền thông xã hội, chúng tôi yêu và ghét nó vì những lý do giống nhau, vì nó tức thì và nhanh chóng, nhưng nó có thể tàn bạo. Chúng tôi giải quyết nó theo cách tương tự như các phòng khám khách hàng - chúng tôi đã xây dựng chúng trong quá trình thiết kế.

Tôi không bao giờ đến phòng khám vì những lời bình luận có thể tàn bạo và không thú vị. Tôi chờ đánh giá toàn cầu cuối cùng về phản hồi - và chúng tôi làm điều đó với mạng xã hội. Chúng tôi xem xét và phân tích dữ liệu, nó đến từ đâu? Nó có được yêu thích không? Nó đến từ thị trường nào? Phương tiện truyền thông xã hội cũng được phân tích, nhưng chúng tôi không biết liệu có khách hàng thực sự đằng sau những bình luận đó hay không nhưng chúng tôi biết họ là tiếng nói thực sự nên chúng tôi lắng nghe ”.

Bất chấp làn sóng chỉ trích gần đây, các ông chủ giải thích rằng chưa có suy nghĩ lại về hướng thiết kế của công ty. Duke nói thêm: “Chúng tôi sẽ giới thiệu BMW như một thương hiệu tiên phong và tiến bộ sẽ luôn cố gắng kết hợp một số kiểu mẫu - chẳng hạn như tính thể thao và sự sang trọng.

Trong tương lai đó là một thứ gì đó khác biệt, có thể là sang trọng và bền vững. Không có một giải pháp hay một công thức nào nhưng chúng tôi luôn muốn làm cho chiếc xe trở nên đáng mơ ước và nổi bật, bởi vì nếu nó không tạo ra sự khác biệt thì không cần phải tạo ra chiếc xe cho BMW vì BMW xứng đáng là những chiếc xe đặc trưng và nổi bật".
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục