Hãng xe ôtô khác

Cận cảnh ô tô nhỏ nhất thế giới chỉ lớn hơn một chiếc Honda PCX

Peel Trident, một mẫu xe ô tô ba bánh, chính thức ra mắt tại triển lãm mô tô ở Anh vào năm 1964 và lần đầu tiên được bán ra thị trường vào năm 1965. Trident là mẫu xe thứ hai của hãng Peel Engineering (Isle of Man), được phát triển từ sản phẩm đầu tiên có tên Peel P50 - chiếc ô tô nhỏ nhất thế giới chỉ với một chỗ ngồi.

Đến năm 2011, Peel Engineering đã tái sản xuất cả P50 và Peel Trident dưới dạng lắp ráp thủ công theo yêu cầu, với 2 phiên bản động cơ xăng hoặc điện. Giá của chiếc xe siêu nhỏ này dao động từ 15.200-16.500 USD (tương đương khoảng 387-420 triệu đồng).

Trong khi Peel Trident gây sự chú ý với chiều dài 1.854mm và rộng 991mm, không gian cho ghế ngồi chỉ có 790mm dành cho 2 người, nhưng việc ra vào xe lại khá bất tiện vì phải mở cả nắp mui kính và không gian ngồi nhỏ hẹp. Trong xe, động cơ 49cc sản sinh công suất 4,2 mã lực, cho tốc độ tối đa 45 km/h và mức tiêu thụ nhiên liệu 2L/100km. Tuy nhiên, xe chỉ sử dụng hộp số 3 cấp và không có số lùi, người lái cần phải xuống xe và kéo lùi bằng tay.

Mặc dù thiết kế nhỏ gọn giúp Peel Trident dễ dàng luồn lách và tìm chỗ đậu, thay lốp đơn giản và tiết kiệm nhiên liệu, nhưng không phù hợp cho người lái cao lớn. Động cơ nhỏ gây ra tiếng ồn lớn và thiếu tính an toàn, với hệ thống treo đơn giản và lốp quá nhỏ.

Với số lượng giới hạn chỉ 45 chiếc được sản xuất, Peel Trident đã trở thành một món hàng đặc biệt được các nhà sưu tập săn lùng. Đây là một chiếc xe nổi tiếng với thiết kế kỳ quái, là điều mà nhiều người muốn trải nghiệm ít nhất một lần.
e này đi trời nắng thì khác gì xông hơi? xe không có cửa gió, hiệu ứng nhà kính, nhiệt độ không gian xe chắc phải 50 độ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục