Luật & thủ tục 2020-09-19 22:53:45

Cựu nhân viên đại lý Honda tại Úc kiện chỗ làm vì bị cho nghỉ với lý do:" Trang phục không phù hợp."


Với tình hình dịch Corona vẫn đang rất căng thẳng như hiện nay, làm việc tại nhà đã không còn xa lạ với đa số mọi người, khiến cho các quy tắc ăn mặc khi đi làm dường như đã trở thành dĩ vãng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm việc tại nhà và một số công ty vẫn thực thi quy định về trang phục. Đây cũng là lí do cho một khiếu nại nhân quyền ở Canada liên quan đến Alberta Honda ở Edmonton.

Trong một bài đăng trên Facebook, Caitlin Bernier – Một nhân viên của Honda chi nhánh Alberta cho biết cô đi làm vào ngày 11 tháng 9 và đã bị một người đồng nghiệp nữ của mình nói rằng chiếc áo của cô quá mỏng. Bernier được yêu nên mặc thêm áo len hoặc về nhà thay đồ. Cô cũng bị nhắc nhở bởi nam quản lý chi nhánh cũng cảm thấy không thoải mái với những gì cô mặc.Bernier đã đăng những bức ảnh về những gì cô ấy mặc đi làm và bạn có thể thấy chiếc áo sơ mi trắng của cô ấy không hề nhìn xuyên qua. Tuy nhiên, bạn có thể nhìn thấy áo ngực của cô ấy bên dưới áo sơ mi.

Bernier cho biết cô đã mặc bộ trang phục y hệt như vậy khi được đại lý phỏng vấn và thuê. Bernier nói thêm rằng cô ấy đã mặc chiếc áo trên vài ngày trước khi vụ việc xảy ra, và không ai nói gì.

Bernier nói rằng cô ấy sẽ không thay đổi vì cô ấy cảm thấy trang phục của mình phù hợp. Bernier tiếp tục nói rằng việc đề nghị cô mặc một chiếc áo len bên trên chiếc áo sơ mi dài tay khi nhiệt độ ở ngoài trời trên 68 ° F (20 ° C) cũng là "vô cùng phi lý".

Chi nhánh Alberta của Honda, nơi sự việc bê bối xảy ra


Bernier sau đó đã nói chuyện với một phụ nữ trong bộ phận nhân sự, người này đã đồng ý rằng trang phục vẫn ổn. Tuy nhiên, Bernier được thông báo rằng cô ấy sẽ phải gặp tổng giám đốc khi ông ấy đi làm. Tuy nhiên cuộc gặp không xảy ra vì Bernier quyết định về nhà sau khoảng vài tiếng chờ đợi mà vẫn chưa gặp được tổng giám đốc, them vào đó cô ấy "xấu hổ và buồn bã với toàn bộ tình huống này và cảm thấy như thể tất cả các quản lý nam đang nhìn chằm chằm vào mình."

Trước khi rời đi, cô yêu cầu đại lý gọi điện cho cô khi tổng giám đốc đến để cô có thể quay lại họp. Khi đại lý gọi điện, người ta báo cáo rằng tổng giám đốc nói rằng "Tôi nghe nói rằng bạn đã mặc một cái gì đó không phù hợp để làm việc và không tuân theo quy định hoặc hướng dẫn trang phục khi bạn được yêu cầu thay đổi, vì vậy tôi sẽ để bạn đi."

Bernier nói rằng tổng giám đốc thậm chí không nhìn thấy những gì cô ấy đang mặc và cảm thấy bị phân biệt đối xử. Cô cũng cho biết trước đây cô đã từng bị các nam nhân viên bình luận về tình dục.

Ngay sau vụ việc, Bernier đã đâm đơn kiện chi nhánh Honda nơi cô từng làm việc. Về phía đại lý, họ nói với báo chí rằng họ thực thi quy định về trang phục một cách bình đẳng và sẽ không bao giờ sa thải nhân viên vì một vi phạm. Họ chỉ ra rằng điều này sẽ chỉ xảy ra khi ai đó “từ chối tuân thủ quy định về trang phục hoặc vi phạm quy định về trang phục nhiều lần.” Phía đại lý cũng bổ xung thêm rằng họ đã xem xét tình hình và tin rằng vấn đề đã được "giải quyết một cách thích hợp."
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan