Hyundai

Đánh giá sơ bộ Hyundai Kona 2024 - phiên bản chạy điện thay đổi đột phá về ngoại thất


Hyundai Kona 2024


Một tuần trước lễ Giáng sinh thường diễn ra chậm chạp, nhưng Hyundai đã phá bỏ truyền thống đó bằng cách ra mắt Hyundai Kona 2024 .

Được kỳ vọng với nhiều nâng cấp so với phiên bản cũ, Kona 2024 xuất hiện với diện mạo mới với nhiều thay đổi táo bạo mang tính tương lai.

Ngoại hình Hyundai Kona 2024

Mặc dù mỗi phiên bản có thiết kế hơi khác nhau, nhưng tất cả các phiên bản Kona đều có phần mũi xe với thiết kế đèn “Đèn LED cong liền mạch” thanh mảnh kéo dài gần như toàn bộ chiều rộng của xe. Phiên bản Hyundai Kona 2024 chạy điện với phiên bản ánh sáng pixel và được kết hợp với bánh xe hợp kim 19 inch lấy cảm hứng từ pixel cũng như cửa hút gió bị chặn bằng đồ họa pixel.

Phiên bản Hyundai Kona chạy điện ở giữa và Hyundai Kona N Line ở ngoài cùng bên phải


Các phiên bản ICE và hybrid có vẻ ngoài chắc chắn hơn khi chúng có tấm ốp thân xe bằng nhựa thể thao, cản trước hầm hố hơn với các cửa hút hình tam giác dường như bị chặn lại. Mặt khác, phiên bản N Line có cản trước và sau độc đáo, ốp hông màu bạc và bánh xe hợp kim 19 inch đặc biệt. Mẫu xe này cũng có thể được trang bị gương đen và mui xe màu đen.

Hyundai cho biết, không giống như hầu hết các loại xe khác, họ bắt đầu thiết kế Kona EV (Kona chạy điện) trước tiên và sau đó là các biến thể ICE, hybrid và N Line. Công ty cho biết “cách tiếp cận độc đáo này cho phép Hyundai mang tư duy thiết kế lấy công nghệ làm trung tâm cho tất cả các biến thể của Kona .”

Thông số kỹ thuật Hyundai Kona 2024

Thông số kỹ thuật chi tiết sẽ được công bố trong những tháng tới, nhưng Hyundai cho biết chiếc crossover dài hơn 5,9 inch (150 mm) so với người tiền nhiệm vì mẫu xe hiện có chiều dài 171,5 inch (4.355 mm). Khoảng cách giữa các bánh xe tăng thêm 2,4 inch (60 mm), trong khi Kona cũng rộng hơn 1 inch (25 mm) so với trước. Điều này sẽ tạo ra một cabin có sức chứa hơn với thêm chỗ để chân cho hàng ghế sau.

Nội thất Hyundai Kona 2024

Nội thất Hyundai Kona 2024

Nói về nội thất, cabin được nâng cấp đáng kể khi Kona nhận được sự lột xác lấy cảm hứng từ Ioniq 5. Chiếc CSUV có cụm công cụ kỹ thuật số 12,3 inch kết hợp với hệ thống thông tin giải trí 12,3 inch.

Ở giữa là 1 bảng điều khiển dạng đảo nổi và tablo với nhiều nút điều khiển vật lý thiết kế phân theo lớp. Cần số cũng đã được di dời và dạng nút bấm.

Hàng ghế sau có phần rộng rãi hơn với chỉ khâu chấm phá mang hơi hướng thiết kế đô thị thế kỷ 21 của Kona .” Hyundai cho biết hàng ghế thứ hai sẽ mang đến “trải nghiệm độc đáo với khả năng sử dụng, sự thoải mái và tiện lợi tối đa”. Công ty tiếp tục cho biết không gian chở hàng cũng đã được “tối đa hóa”.

Động cơ thông số kỹ thụât Hyundai Kona 2024

Thông số kỹ thuật hiệu suất sẽ được công bố vào một ngày sau đó, nhưng các tùy chọn hệ thống truyền động dự kiến sẽ lặp lại Kia Niro. Do đó, chúng ta có thể mong đợi một động cơ 4 xi-lanh 1,6 lít hybrid với công suất kết hợp là 139 mã lực (104 kW / 141 PS) và mô-men xoắn 195 lb-ft (264 Nm).

Kona EV có thể có gói pin 64,8 kWh cung cấp năng lượng cho động cơ điện 201 mã lực (150 kW / 204 PS). Thiết lập này có thể cung cấp cho chiếc crossover một phạm vi khoảng 253 dặm (407 km).
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục