Hãng xe ôtô khác

Đèn pha và tầm quan trọng của ánh sáng trong thiết kế xe hơi


Điều gì mang lại sự nổi bật cho một chiếc xe? Một hình dáng khác biệt như Mini Cooper hay Lamborghini, một nội thất lộng lẫy toát lên sự đẳng cấp, hoặc có thể là một thiết kế thanh lịch và tự tin.

Các công ty xe hơi không ngừng tìm kiếm những thiết kế mới để làm cho phương tiện của họ nổi bật giữa đám đông. Lẽ dĩ nhiên là ai cũng sẽ muốn bán một mặt hàng độc đáo cũng như thu hút khách hàng tiếp tục quay lại để mua thêm.

Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng với khách hàng, và do đó thiết kế bên ngoài là một đề mục lớn đối với nhiều nhà sản xuất xe. Một lĩnh vực trong ngoại thất ngày càng trở nên phức là hệ thống chiếu sáng.

Bên trái: Fiat 500 và Ferrari 375 năm 1955; bên phải: Ferrari Portofino và Fiat 500 năm 2020


Larry Erickson, giám đốc toàn cầu về thiết kế ngoại thất của Magna, cho biết: “Trong những chiếc xe mang tính biểu tượng đời cũ, nhiều chiếc trong số chúng có chung thiết kế về bộ phận chiếu sáng. Những chiếc xe đó được phân biệt bởi kích thước hoặc hình dạng của chúng. Tất cả đều có kiểu bố trí bóng đèn và hệ thống đèn giống nhau vì các bộ phận sản xuất rất đắt tiền, vì vậy các công ty sẽ chia sẻ các bộ phận để giảm chi phí.”

Và đó chính là thị phần tiềm năng, khi Magna mang đến cho khách hàng sự lựa chọn đa dạng về các loại “động cơ chiếu sáng” khác nhau, mỗi loại đều có những đặc điểm cụ thể được thiết kế để giúp đạt được nhận diện thương hiệu nổi bật và quyến rũ. Công ty đi đầu trong việc phát triển và sản xuất hệ thống chiếu sáng chất lượng cao, với chuyên môn về đèn pha, đèn hậu và đèn chiếu sáng nhỏ.

Một ví dụ về kiểu đèn khác biệt trên Audi A7 đời mới nhất. Bên trái: phiên bản đời thực của Audi A7; bên trái: bản phác thảo


Một ví dụ khác về thiết kế đèn xe là định vị một ánh sáng phía sau một bề mặt sơn màu tối. Với hệ thống chiếu sáng của Magna Lighting, ngoại thất Magna Exteriors có trình độ công nghệ thấu kính đủ để đưa mọi thiết kế thành hiện thực

Công nghệ Flecsform của Magna với tính năng "ẩn cho đến khi sáng"


Lighting systems are not just becoming more complex in terms of aesthetic appearance and location. The Magna team are also busy enhancing the functionality of their systems, adding sensors to ensure that the units can react intelligently to situations.

Magna với nguồn thiết kế chiếu sáng vô hạn


Hệ thống chiếu sáng không chỉ trở nên phức tạp hơn về mặt thẩm mỹ và vị trí đặt đèn. Công ty Magna cũng đang bận rộn nâng cao chức năng của hệ thống chiếu sáng, bổ sung các cảm biến để đảm bảo rằng đèn xe có phản ứng khác nhau với các tình huống khác nhau.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục