Hãng xe ôtô khác

Ducati Superleggera V4 hàng hiếm, lấy cảm hứng từ Lamborghini


Một đại lý Ducati tại Mỹ vừa giới thiệu mẫu Superleggera V4 với bộ cánh màu xanh cực đẹp và hiếm hơn cả Superleggera V4 thông thường.

Ducati Superleggera V4J mang màu xanh đặc biệt


Theo thông tin, chiếc Superleggera V4 này là sản phẩm hợp tác với hãng siêu xe đồng hương của Ducati là Lamborghini . Lấy cảm hứng từ siêu xe Lamborghini Aventador SVJ, chiếc Superleggera được đổi tên thành Ducati Superleggera V4J và có dàn áo màu xanh đen, nổi bật trên đó là một số chi tiết màu vàng neon trên củ phanh, viền vành, yên xe và ốp đuôi xe.

Chiếc Ducati Superleggera V4J lấy cảm hứng từ siêu xe Lamborghini Aventador SVJ hiệu năng cao


Điểm nhấn của chiếc xe là ngoại hình, còn các chi tiết khác vẫn được giữ nguyên không thay đổi so với bản thường.

Ducati Superleggera V4J có trọng lượng khô 159 kg nhờ sử dụng vật liệu siêu nhẹ như sợi carbon ở nhiều chi tiết như khung sườn, càng xe và bộ vành, dàn áo. Ngoài ra nhiều bộ phận bên trong động cơ cũng được làm bằng titan để giúp giảm trọng lượng và đảm bảo độ bền.

Sức mạnh của Superleggera V4J đến từ khối động cơ Desmosedici Stradale V4, dung tích 998 cc, làm mát bằng dung dịch , sản sinh công suất 224 mã lực tại tua máy 15.250 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 118 Nm tại tua máy 11.750 vòng/phút. Trang bị trên mang đến cho xe tỉ số công suất/trọng lượng ở mức 1,4 mã lực/kg, rất cao so với các siêu mô tô hàng đầu hiện nay. Khi được trang bị thêm hệ thống ống xả độ Akrapovic cùng ECU chuẩn đua, sức mạnh của động cơ được nâng lên 234 mã lực tại tua máy 15.500 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 120 Nm tại tua máy 11.750 vòng/phút.

Xe trang bị thêm hệ thống cánh gió khí động học nhằm giúp xe vận hành ổn định và chắc chắn hơn ở tốc độ cao với lực nén xuống mặt đường lên đến 50kg ở vận tốc 270 km/h, cao hơn 20 kg so với phiên bản Panigale V4 và V4 R.

Ducati Superleggera V4 nguyên bản khi xuất xưởng có giá 100.000 USD


Vào thời điểm ra mắt, Ducati Superleggera V4 có giá ở mức 100.000 USD ( khoảng 2,33 tỷ đồng). Tuy nhiên, đến nay giá xe đã tăng lên rất nhiều bởi xe có số lượng có giới hạn, riêng bản đặc biệt Superleggera V4J nêu trên chắc hẳn sẽ còn có giá trị cao hơn nữa.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục