Ôtô Honda

Honda bị khiếu nại do hệ thống phanh khẩn cấp tự động có thể bất ngờ bị kích hoạt


Tính năng Stop/Start của Honda hiện đang bị Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) xem xét và kiểm tra, đồng thời hệ thống phanh khẩn cấp tự động của hãng cũng đang bị điều tra .

Honda bị khiếu nại do hệ thống phanh khẩn cấp tự động có thể bất ngờ bị kích hoạt


Hệ thống phanh tự động của Honda được cho là tự động kích hoạt mà không có lý do, hiện NHTSA đã nhận được 278 đơn khiếu nại về vấn đề này. Các khiếu nại liên quan đến các mẫu Honda Accord đời 2018-2019 và Honda CR-V đời 2017-2019. Cả 2 dòng xe này đều chưa có lệnh triệu hồi nào liên quan đến lỗi trên.

Honda hiện đang bị NHTSA yêu cầu cung cấp thêm thông tin về những khiếu nại này, bao gồm các vụ kiện tụng, tai nạn hoặc tử vong. Ngoài ra, NHTSA cũng muốn biết hệ thống phanh khẩn cấp tự động của Honda hoạt động thế nào, phụ thuộc vào phần cứng và phần mềm nào.

NHTSA cũng yêu cầu thêm thông tin về các mẫu Acura RDX 2017-2018, Honda Civic 2017-2019, Honda Pilot 2017-2019 và Honda Passport 2019, do cùng sử dụng hệ thống này.

Honda CR-V đời 2017-2019 và nhiều mẫu xe khác có thể nằm trong diện ảnh hưởng


Hãng xe Nhật Bản sẽ đối mặt với án phạt dân sự lên đến 122 triệu USD nếu đến ngày 21/8 vẫn không cung cấp đầy đủ thông tin yêu cầu.

Cuộc điều tra về hệ thống phanh khẩn cấp tự động của Honda trùng hợp thay cũng đang là thời điểm Chính phủ Mỹ đề xuất tính năng phanh khẩn cấp tự động và phát hiện người đi bộ trở thành trang bị bắt buộc trên ôtô.

Chris Martin - phát ngôn viên của Honda cho biết :"Honda sẽ hợp tác với NHTSA trong quá trình điều tra và chúng tôi tiếp tục xem xét nội bộ về những thông tin sẵn có".

NHTSA kêu gọi các hãng xe cung cấp một lượng lớn thông tin chi tiết về công nghệ của mình do họ vẫn còn thiếu thông tin và bối cảnh về những sự cố này.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục