Ôtô Honda

Honda xây dựng đội xe điện riêng dành cho "láng giềng" Việt Nam


Trung Quốc luôn là một thị trường quan trọng mà các hãng xe muốn chinh phục, trong đó bao gồm cả Honda . Do đó, hãng xe Nhật đã dành riêng một đội hình xe điện hóa cho khu vực này.

Series xe điện của Honda ở Trung Quốc khởi đầu với e:NS1 và e:NP1 có phong cách khá hiện đại và năng động - Ảnh: Dongfeng Honda


Vào năm ngoái, Honda đã công bố series xe riêng tại Trung Quốc có tên e:N (gồm e:NS1 và e:NP1) nhằm khai thác phân khúc chạy điện tăng trưởng vượt bậc tại xứ tỉ dân, và tới năm nay series này đã có cái tên thứ 2 là e:N2 concept.

Thông tin được công bố chỉ là bộ khung xe mang chất hiện đại, bóng bẩy tương đồng cái tên đi đầu cũng như e:N GT Concept được hãng ra mắt năm ngoái.

Cái tên thứ 2 thuộc series e:N có vẻ có bộ khung ngoài sắc nhọn, gai góc hơn một chút - Ảnh: Honda


Hãng xe Nhật chia sẻ rằng e:N2 "không nằm ở phân khúc nào đang tồn tại trên thị trường" nhưng thiết kế xe nhìn có vẻ vẫn giống SUV 4 cửa hơn.

Một số báo chí ghi nhận được từ Honda rằng e:N2 có khoang lái kỹ thuật số gọn gàng, đơn giản và các tính năng kết nối tiện lợi cho hành khách nhờ Honda Connect, tuy nhiên ta chưa có ảnh công bố để kiểm chứng thông tin trên.

Series e:N của Honda tại xứ sở tỷ dân này sẽ có tổng cộng 10 sản phẩm ra mắt từ nay tới năm 2027, từ năm 2030 trở đi xe của hãng tại quốc gia này cũng sẽ được điện hóa (bao gồm cả hybrid) 100%.

Bên cạnh đó, Honda cũng đã công bố dự án Prologue tại Bắc Mỹ mở bán từ năm sau trong khi người dùng châu Âu đã được tiếp cận dòng xe đô thị Honda e từ năm ngoái.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
dân đông, nước mạnh, hãng xe nào mà không muốn chiếm thị phần


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục