Ôtô Honda

Honda ZR-V 2022 lộ diện, dành riêng cho thị trường Trung Quốc

Honda ZR-V mới chính thức lộ diện sau loạt tin đồn ra mắt. Đây chính là phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc của HR-V thế hệ mới.

Với những hình ảnh được hãng xe Nhật công bố có thể thấy ZR-V dành cho Trung Quốc sở hữu thiết kế giống với HR-V 2023 ở thị trường Mỹ và khác với xe sắp ra mắt Việt Nam.

Honda ZR-V 2022


Honda ZR-V 2022 được sản xuất bởi liên doanh GAC Honda . Ngoại hình xe thời thượng, được trang bị lưới tản nhiệt hình lục giác với mắt lưới dạng tổ ong. Hai bên lưới tản nhiệt là cụm đèn pha LED nằm cao, sát với nắp ca-pô và tích hợp dải đèn LED định vị ban ngày hình chữ "L" giống Honda Civic thế hệ thứ 11.

Thiết kế đầu xe của Honda ZR-V 2022


Phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc của HR-V còn nhận được khe gió nhỏ ở hai góc đầu xe và hốc gió trung tâm khá rộng, đi kèm lưới mắt cáo. Trong khi đó, nắp ca-pô của xe được thiết kế dài hơn thế hệ cũ và dập gân nổi bật.

Bên thân xe của Honda ZR-V 2022 hiện rõ cả 4 tay nắm cửa. Trong khi đó, Honda HR-V 2022 sắp ra mắt Việt Nam lại dùng tay nắm cửa sau nằm trên cột C. Bên dưới còn có bộ vành la-zăng 5 chấu kép, sơn 2 màu thể thao.

Honda ZR-V 2022 được trang bị tay nắm cửa thông thường thay vì nằm trên cột C


Ở khu vực đuôi xe, Honda ZR-V 2022 bố trí đèn hậu nằm ngang, cửa cốp và cản sau khác biệt so với HR-V thế hệ mới ở Đông Nam Á. Bên cạnh đó là 2 ống xả hình chữ nhật được bao quanh bằng viền màu bạc.

Honda ZR-V 2022 sở hữu la-zăng và đầu ống xả khác với HR-V 2023 ở Mỹ


Nội thất của Honda ZR-V 2022 vẫn chưa được bật mí. Dự đoán xe sẽ được trang bị màn hình thông tin giải trí dạng cảm ứng đặt nổi trên mặt táp-lô với kích thước khoảng 10 inch và đi kèm núm xoay ở bên cạnh giống HR-V mới ở Bắc Mỹ. Thêm vào đó là cụm điều khiển trung tâm khá cao với ngăn đựng đồ ngay bên dưới.

Hình ảnh hé lộ nội thất của Honda HR-V 2023 dành cho thị trường Mỹ
Cần số và cụm điều khiển trung tâm của Honda HR-V 2023 ở Mỹ


Hệ truyền động của Honda ZR-V 2022 vẫn còn là một ẩn số. Khả năng cao sẽ dùng động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1.5L và hộp số CVT lấy từ Honda Civic 2022.

Tại Việt Nam, Honda HR-V 2022 có thể sẽ được ra mắt vào cuối quý II năm nay dưới dạng xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Xe tại Việt Nam sẽ có 3 phiên bản là E, EL và RS với giá dao động trong khoảng từ 700 - 900 triệu đồng.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục