Xe đời sống

Hyundai và Kia thắng lớn, xếp thứ 4 trong doanh sách xe điện bán chạy toàn cầu


Doanh số ô tô điện của hai “ông lớn” là Hyundai Motor và Kia Motors Corp trong năm 2019 đứng thứ 4 trên thế giới theo thống kế của Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc (KAMA). Được biết vị trí này đại đa số nhờ vào số lượng xe xuất khẩu được gia tăng đáng kể.Theo đó, trong năm 2019 doanh số ô tô điện của Hyundai Kia trên thị trường toàn cầu tăng đến 15% so với năm 2018, cụ thể bán ra được 350.000 chiếc.

"Các lô xe ô tô điện xuất khẩu đến châu Âu tăng đã giúp hai hãng ô tô Hàn Quốc giữ nguyên vị trí cao thứ tư trong năm ngoái”- KAMA cho biết.

Về các vị trí đầu bảng thuộc về Toyota Motors Corp., Honda Motor Co. và Nissan Motor Co. (Nhật Bản).

Báo cáo doanh số về ô tô điện nói trên đã bao gồm cả xe xăng lai điện (hybrid), xe điện chạy bằng pin, xe điện hybrid plug-in và xe điện pin nhiên liệu hydro.

Trong bảng xếp hạng doanh số bán xe điện hoàn toàn, Hyundai Kia đứng thứ 4 với doanh số 130.000 chiếc, đứng sau Tesla Motors Inc.Tại nước nhà, Hyundai đã bán hơn 10.000 chiếc ô tô điện hoàn toàn Nexo tại thị trường Hàn Quốc kể từ khi tung ra thị trường vào đầu năm 2018. Hiện tại quốc gia này, Chính phủ cũng đã trợ cấp và cải thiện cơ sở hạ tầng các trạm sạc điện, nhằm giúp tăng doanh số bán xe ô tô điện.

Hiện mục tiêu của Hyundai là xây dựng một cơ sở hạ tầng sản xuất với khả năng sản xuất 50.000 chiếc ô tô sử dụng pin nhiên liệu đến năm 2030. Đi kèm khả năng tiêu bán 200.000 hệ thống pin nhiên liệu hydro mỗi năm trên các thị trường toàn cầu vào cùng năm.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục