Xe đời sống

Tan Chong Motor sắp láp ráp xe Trung Quốc tại Việt Nam

Tan Chong Motor hợp tác với thương hiệu xe Trung Quốc - GAC để nghiên cứu về việc lắp ráp và bán các mẫu xe GAC tại Malaysia và Việt Nam.


Mới đây, theo thông báo từ Tan Chong Motor Holdings (TCMH) được biết công ty con thuộc sở hữu của họ là TC Overseas Assets Holdings Labuan (TCOAHL), đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với GAC Motor International.

 

Theo đó, biên bản thông tin về việc Tan Chong Motor Holdings sẽ hợp tác cùng GAC Motor International để nghiên cứu khả năng bán và lắp ráp xe tại Việt Nam và Malaysia và có hiệu lực từ ngày 1/7 năm 2021.

GAC International là công ty con thuộc sở hữu của Tập đoàn Ôtô Quảng Châu, trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Ôtô Quảng Châu, hay còn được gọi là Tập đoàn GAC. Một số thương hiệu thuộc GAC Group gồm Trumpchi, Gonow và Changfeng Motor.

Về dự án này, phía Tan Chong Motor Holdings cho biết: "Dự án được đề xuất, nếu thành hiện thực, nó sẽ mang lại cho Tập đoàn TCMH cơ hội mở rộng hơn nữa chỗ đứng của mình trong ngành công nghiệp ôtô khu vực".“Biên bản ghi nhớ sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến thu nhập trên mỗi cổ phiếu, tài sản ròng trên mỗi cổ phiếu và hoạt động kinh doanh của TCMH Group cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31/12/2020, nó cũng không ảnh hưởng đến vốn cổ phần của TCMH và cổ phần của các cổ đông lớn"- đại diện Tan Chong nói thêm.

Với sự hợp tác này góp phần thắt chặc tình cảm của Tan Chong với khách hàng Việt Nam. Tan Chong nhận được khá nhiều sự quan tâm từ nước ta bởi trước đây đơn vị này phân phối các thương hiệu như Subaru, Infiniti và Nissan . Tuy nhiên đến ngày 20/9 vừa qua, Tan Chong và Nissan chấm dứt hợp đồng hợp tác và hãng xe Nhật Bản chính thức có nhà phân phối mới từ ngày 1/10. Hiện Tan Chong đang phân phối một thương hiệu khác là MG.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục