Mercedes

Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi hơn 140 chiếc SUV vì nguy cơ gây hoả hoạn


Cục Đăng kiểm Việt Nam thông tin rằng Mercedes -Benz đang phải triệu hồi các mẫu SUV gồm Mercedes -Benz GLE và GLS để xử lý vấn đề của điểm nối mass của dây điện 48V có thể gây nên tình trạng cháy xe trong trường hợp xấu nhất.

Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi hơn 140 chiếc SUV vì nguy cơ gây hoả hoạn


Cụ thể, nguyên nhân của cuộc triệu hồi đến từ bu lông của dây điện 48V nối vào thân xe (điển nối mass) dưới ghế hành khách có thể không được siết đủ chặt và gây tăng điện trở, kết hợp với dòng điện cao có thể khiến nhiệt độ tăng và có nguy cơ gây cháy xe. Ngoài ra, điểm nối mass lỏng có thể làm gián đoạn nguồn điện và khiến xe không khởi động được sau khi tắt máy.

Tổng cộng có 144 chiếc Mercedes -Benz bị ảnh hưởng gồm các mẫu: GLE 450, GLS 450 và AMG GLE 53 4Matic . Tất cả các xe này đều được nhập khẩu từ Đức và xuất xưởng từ tháng 7/2019 đến tháng 11/2021.

Chủ sở hữu của các chiếc xe nằm trong diện triệu hồi có thể mang xe đến các đại lý để được xử lý vấn đề nêu trên trong thời gian từ ngày 10/6/2022 đến 31/12/2025, thời gian kiểm tra và sửa chữa dự kiến là 1 giờ 30 phút cho mỗi xe.

Đợt triệu hồi mới này của Mercedes -Benz Việt Nam nằm trong đợt triệu hồi lớn trên toàn cầu đối với hơn 52.000 xe do vấn đề tiếp điểm âm (điểm nối mass) trên các xe GLE-Class và GLS-Class. Trong khi đó, vào tháng 4, thị trường Mỹ cũng phải triệu hồi hơn 24.000 chiếc xe sang của Đức do lỗi tương tự.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục