Mitsubishi

Mitsubishi Colt 2023 sắp được "tái sinh", dùng động cơ Hybrid


Vào giai đoạn từ năm 1962 - 2013, Colt là thương hiệu đã từng được hãng Mitsubishi sử dụng cho nhiều mẫu xe. Đáng chú ý, từ năm 1978 - 2002, phiên bản xuất khẩu của mẫu xe hatchback giá rẻ Mitsubishi Mirage cũng được gọi bằng cái tên Colt này, tuy nhiên sau đó mẫu xe này đã bị ngừng sản xuất.

Giờ đây, Mitsubishi Colt 2023 mới sắp được tái sinh dưới dạng xe hatchback hạng B. Trên thực tế, Mitsubishi Colt sẽ là phiên bản đổi tên của mẫu xe Renault Clio. Được biết, Mitsubishi vốn là đối tác ruột của hãng Renault.

Đây là một phần trong chiến lược đã được liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi công bố vào hồi tháng 5/2020. Theo đó, liên minh này sẽ tận dụng cơ sở gầm bệ, nhà máy và hệ truyền động chung để phát triển xe.

Mặc dù được phát triển dựa trên Renault Clio nhưng Mitsubishi Colt hoàn toàn mới sẽ sở hữu thiết kế riêng, có thể nhận thấy thông qua hình ảnh teaser đầu tiên của xe.

Mitsubishi Colt tái xuất dưới dạng xe hatchback hạng B


Theo đó, quan sát hình ảnh có thể thấy Mitsubishi Colt 2023 hatchback mới được áp dụng ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield đặc trưng của thương hiệu Nhật Bản. Do đó, trên đầu xe cũng có hai nẹp mạ crôm tạo thành hình chữ "X", bao quanh lưới tản nhiệt. Hai nẹp mạ crôm này còn nối liền với đèn pha LED thanh mảnh của xe.

Mitsubishi Colt 2023 được trang bị đường chân kính hất lên ở cột C tương tự Renault Clio. Trong khi đó, tay nắm cửa sau sẽ được tích hợp trên cột C thay vì nằm trên cửa.

Xuất hiện logo Hybrid EV ở cửa trước của Mitsubishi Colt 2023, chứng tỏ mẫu xe hatchback hạng B này sẽ dùng hệ truyền động tiết kiệm xăng. Được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ CMF-B, Mitsubishi Colt mới dự kiến sẽ dùng chung động cơ với Renault Clio E-Tech và Nissan Juke Hybrid.

Cụ thể là loại động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 1.6L, sản sinh công suất tối đa 93 mã lực và mô-men xoắn cực đại 148 Nm. Động cơ kết hợp với mô-tơ điện mạnh 48 mã lực và 205 Nm. Bên cạnh đó là máy phát điện - bộ đề hiệu điện thế cao và hộp số không ly hợp đa chế độ.

Đầu xe Mitsubishi Colt 2023


Cung cấp năng lượng cho xe là pin loại 1,2 kWh, nằm trên cầu sau. Hệ truyền động hybrid này tạo ra công tổng cộng 140 mã lực. So với xe dùng động cơ xăng có dung tích xi-lanh tương tự, Mitsubishi Colt 2023 dự kiến tiết kiệm đến 40% lượng nhiên liệu tiêu thụ. Nếu đi lại trong thành phố, người lái gần như chỉ cần dùng mô-tơ điện của xe.

Mitsubishi Colt 2023 dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu năm sau. Xe sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở Bursa, Thổ Nhĩ Kỳ, tương tự Renault Clio. Tại thị trường châu Âu, Colt sẽ được định vị giữa Mirage và ASX trong dòng sản phẩm của hãng Mitsubishi.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục