Hãng xe máy khác

Mô tô điện của Triumph sắp hoàn thiện, được trang bị sạc nhanh

Hãng xe Anh Quốc vừa hoàn tất giai đoạn thử nghiệm thứ 3 cho dự án phát triển mô tô điện Triumph TE-1 từng được công bố vào hơn 2 năm trước.

Triumph TE-1 


Đến nay, Triumph cũng bật mí những hình ảnh thực tế và thông số kỹ thuật của mẫu e-bike có tên mã TE-1.

Thân xe của Triumph TE-1 


Dựa vào những hình ảnh, có thể thấy Triumph TE-1 nguyên mẫu mang ngoại hình hầm hố và có nhiều nét tương đồng với dòng nakedbike Speed Triple. Khung xe được thiết kế tối giản, trong khi động cơ điện và cụm pin được che chắn tương đối kín kẽ sau dàn áo.

Phần đầu xe của Triumph TE-1 


Chia sẻ từ Triumph, giai đoạn 3 của dự án kéo dài trong 6 tháng để thử nghiệm khả năng vận hành của TE-1, trong đó các hạng mục được kiểm tra bao gồm khung gầm, hệ thống điều khiển điện tử, cụm dẫn động bằng dây đai, hệ thống treo Ohlins, hệ thống phanh Brembo…

Đuôi xe của Triumph TE-1 


Dự án này hợp tác cùng Williams Advanced Engineering , thực hiện phụ trách kiểm nghiệm hiệu quả làm việc của động cơ điện, cụm pin, hệ thống sạc và các bộ phận kiểm soát hệ thống điện nói chung.

Triumph TE-1 được trang bị sạc nhanh
Triumph TE-1 có ngoại hình hầm hố


Nguyên mẫu Triumph TE-1 trang bị cụm pin 360 V - 15 kWh , giúp động cơ điện có thể đạt công suất cực đại tức thời 127 mã lực, trong khi thông số bình quân là khoảng 107 mã lực. Xe có hỗ trợ sạc nhanh 0-80% pin dưới 20 phút.

Triumph TE-1 với công suất tối đa 127 mã lực


Giai đoạn 4 của dự án sẽ đang Triumph tiến hành và sẽ kết thúc vào mùa hè năm nay. Thời gian mẫu môtô điện của Triumph được thương mại hóa có thể là vào năm 2023, cạnh tranh cùng Harley-Davidson Livewire hay Zero Motorcycles SR/F.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
thiết kế của Triumph chiếc nào cũng miễn chê. Mâm xe đã mắt thiệt


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục