Xe máy Honda

Ngắm Honda Cub C65 tuyệt đẹp được “chế” từ khung sườn Cub 78 cũ


Anh Nguyễn Thế Sang đã biến một chiếc khung sườn của mẫu xe Cub 78 cũ, thành mẫu xe Honda Cub C65 khiến cho nhiều người thích thú.


Với ý định của một khách hàng muốn tặng một chiếc xe máy cổ cho con trai, nên anh Nguyễn Thế Sáng chủ một showroom Chí Cường tại Hà Nam. Người mà chuyên phục chế các mẫu xe Cub đã lên ý tưởng thiết kế mẫu xe Cub C65 dựa trên phần khung phụ Cub 78 cũ.Anh Sang chia sẽ, sau khi lên ý tưởng, và báo giá cả đến cho khách hàng. Thì khách hàng đồng ý anh mới chính thức bắt tay vào làm việc.

Đầu tiên ảnh phải tự đi mua những mẫu xe Cub có khung sườn còn tốt và cứng để về có thể làm lại, và sau đó anh sẽ tiếp tục chọn ra một chiếc Honda Cub 78 mà anh thấy ưng ý nhất. Nhưng, khi mua về chi tiết bình xăng lại hư hỏng khá nặng, không thể tẩy sơn hay làm mới gì được.Anh kể :" Khó khăn lắm mới có thể tìm được một bộ khung sườn tốt nhưng anh lại gặp phải vấn đề trục trặc ở chi tiết bình xăng. Khiến cho ảnh phải đi mua bình xăng khác để hoàn thiện mẫu xe".

Sau khi có được phần khung chắc chắn, bước tiếp theo chính là gom hết các bộ phận cũng như dàn áo C65 mâm xe, vành na hoa, mặt na,… 100% đều là hàng nhập khẩu anh đặt từ Campuchia, Thái Lan.Cùng với các linh kiện sơn với các đường chỉ dưới lớp sơn, nbu-lông không hề bị tỳ vết.Không chỉ có một số phụ kiện được nhập khẩu mà cũng có một số chi tiết đều phải làm handmade như baga giữa, yên xe được may theo phong cách cổ điển để thích hợp với mẫu xe.

Sau khoảng thời gian gom đủ các bộ phận, anh Sang tiến hành lên đồ cho xe. Hình hài chiếc C65 dần hiện ra. Tất cả đều sáng bóng như mới.Ban đầu mẫu xe được thiết kế theo phong cách, cách điện khỏe khoắn và cứng cáp khách hàng cũng thích lắp vành đen nhưng sau đó lại đổi qua phong cách bóng bẩy và mới nẻ.

Khách hàng còn muốn chiếc xe phải có những chi tiết máy móc bên trong đều phải từ các mẫu xe đời mới, giúp cho mẫu xe vận hành một cách mượt mà.Toàn bộ phần máy 90cc, hộp số zin của 78, bình xăng con zin cũng đã được anh phục hồi nó về nguyên bản. Sau đó các chi tiết máy móc cũng được làm bóng, giúp cho mẫu xe thể hiện được sự sang trọng và bóng bẩy của mình với màu đen chủ đạo.

Giá bán của mẫu xe này khoảng 58 triệu đồng. Và khách hàng của anh cũng rất thích mẫu xe này sau khi anh thiết kế xong.

Honda Super Cub C65 được ra mắt đầu tiên vào năm 1965, phiên bản thiết kế giống y hệt như mẫu xe Super Cub C100 trước đó, nhưng lần đầu tiên sử dụng động cơ với xú-páp đóng mở bằng trục cam (OHC).
Tuan , thích bài viết này
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Xe này thuộc dòng hiếm luôn rồi

Nhìn quá đẹp luôn


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục