Nissan

Nissan "hài lòng" với kết quả thỏa thuận Brexit, tục sản xuất ô tô bất chấp việc đóng cửa ở Anh


Nissan “hài lòng” với thỏa thuận thương mại được thống nhất giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu, theo giám đốc điều hành của công ty tại Vương quốc Anh. 
Trong một lá thư gửi cho các nhà quản lý đại lý vào cuối tuần trước, Andrew Humberstone đã phác thảo rằng thỏa thuận “cuối cùng đã mang lại cho chúng tôi một số sự chắc chắn và cho phép chúng tôi lập kế hoạch cho sự thành công trong tương lai của các hoạt động tập thể của chúng tôi trên toàn khu vực”.

Nhà máy Sunderland của Nissan trước đây đã được mô tả là “không bền vững” trong trường hợp không có thỏa thuận Brexit bởi văn phòng điều hành toàn cầu của công ty, Ashwani Gupra. Nhưng tương lai của nhà máy, nơi sử dụng 7000 người và gần đây đã nhận được khoản đầu tư 400 triệu bảng Anh để chế tạo Qashqai thế hệ thứ ba sắp tới, hiện có vẻ an toàn hơn.

Sunderland “sẽ tiếp tục sản xuất ô tô bất chấp việc đóng cửa ở Anh”, Humberstone tiết lộ, sau khi đại tu các hoạt động của nhà máy trong đợt ngừng hoạt động đầu tiên vào năm ngoái. Nhà máy cũng chế tạo chiếc crossover Juke và chiếc hatchback điện Leaf.

Humberstone cũng tuyên bố tương lai của Nissan ở châu Âu là "mạnh mẽ", phản bác lại các báo cáo rằng nhà sản xuất Nhật Bản sẽ giảm dần sự hiện diện của mình tại một trong những thị trường xe hơi mới khó khăn nhất thế giới.

Ông viết :“Thương hiệu sẽ tiếp tục thực hiện theo kế hoạch Nissan Next và triển khai nó ở châu Âu, và bất kỳ suy đoán nào phản bác lại điều này là vô căn cứ và không chính xác”.

MD tiếp tục liệt kê sự xuất hiện của Qashqai mới và chiếc SUV chạy điện Ariya trong năm nay như hai cơ hội để tăng doanh số bán hàng. Bản thân Nissan Anh đã cố gắng tăng thị phần của mình mặc dù số lượng đăng ký giảm 22%, phản ánh sự sụt giảm thậm chí sâu hơn từ các công ty khác.

Nissan Next, một kế hoạch chuyển đổi ba năm được công bố vào đầu năm nay, sẽ khiến công ty nỗ lực để giảm đáng kể chi phí cố định và giảm 20% năng lực sản xuất trên toàn cầu. Chiến lược tăng trưởng sẽ tập trung vào Nhật Bản, Trung Quốc và Bắc Mỹ, với hoạt động kinh doanh “duy trì” ở châu Âu nhưng tập trung vào phân khúc mẫu xe cốt lõi: các mẫu xe có lợi nhuận cao hơn, chẳng hạn như SUV.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục