Nissan

Nissan Skyline GT-R R34 "hàng hiếm" rao bán giá đắt đỏ


Đây chính là chiếc Nissan Skyline GT-R R34 nằm trong số 19 chiếc được sản xuất toàn cầu với màu sơn Z-Tune Silver nguyên bản. Đây cũng là phiên bản hiếm nhất trong số các phiên bản R34 từng được tung ra thị trường.

Một số thông tin cho biết bộ phận sản xuất xe hiệu suất cao Nismo dự kiến sản xuất 20 chiếc nhưng vì nhiều nguyên nhân không rõ lý do nên chỉ có 19 chiếc được tung ra thị trường. Được biết chiếc Nissan Skyline GT-R R34 trên được rao bán tại Thái Lan và được một nhà sưu tầm tại Mỹ mua lại với mức giá 1.985.000 USD tương đương hơn 45 tỷ đồng .

Nissan Skyline GT-R R34


Có thể nói, Nissan GT-R R34 là một trong những huyền thoại của làng JDM đồng thời cũng là một trong những mẫu xe thể thao Nhật được săn lùng nhiều nhất, thậm chí nếu thuộc phiên bản đặc biệt còn có giá bán trung bình quy đổi khoảng 9,2 tỷ đồng, ngang với những mẫu siêu xe đỉnh cao đời mới.

Được biết, Nismo đã phải thuyết phục Nissan để có thể sản xuất lại Nissan Skyline GT-R R34 Z-Tune, vì vậy Nismo đã mua lại một chiếc V-Spec II đời 2002 và áp dụng một số nâng cấp động cơ lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua trong giải Le Mans.

Đầu xe Nissan Skyline GT-R R34


Trên Nissan Skyline GT-R R34 Z-Tune còn được trang bị thêm một số chi tiết như hốc gió cỡ lớn trên nắp ca-pô, phần thân rộng hơn, hệ thống treo được tinh chỉnh lại và có hệ thống phanh Brembo thiết kế riêng. Ngoài ra Nismo còn gia cố thêm các mới và thay thế nhiều bộ phận bằng vật liệu carbon.

Nội thất của Nissan Skyline GT-R R34 Z-Tune cũng khá ấn tượng khi được chăm chút với ghế ngồi thể thao và tapi cửa bọc da hai tông màu đỏ đen, tay lại là loại 3 chấu thể thao, không đi kèm các nút bấm. Dù có giá trị đắt đỏ nhưng các trang bị của Nissan GT-R R34 lại không có quá nhiều như các thế hệ mới gần đây.

Nội thất của Nissan Skyline GT-R R34


Nissan Skyline GT-R R34 Z-Tune sử dụng khối động cơ xăng I6, dung tích 2.8L tăng áp , cho công suất lên 493 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 450 Nm. Thông số này còn mạnh hơn một số thế hệ GTR sau này được sản xuất.

Chưa được xác thực nhưng một số nguồn tin cho rằng Nissan đã cho Nismo mua một số dòng GT-R R34 đã qua sử dụng để tiến hành nâng cấp thành Z-Tune bởi mức hiệu suất kinh ngạc, cảm giác lái thuần thể thao cũng như những giá trị mà R34 mang lại.

Động cơ của Nissan Skyline GT-R R34


Đặc biệt, giá trị của Nissan GT-R R34 còn được đẩy cao lên nhờ gắn liền với cố diễn viên Paul Walker khi xuất hiện trong loạt phim Fast & Furious. Một số tin đồn cho biết chiếc Nissan Skyline GT-R R34 Z-Tune lần gần đây nhất là 7 năm trước được bán lại với mức giá không dưới 600.000 USD tương đương hơn 12 tỷ đồng.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục