Nissan

Nissan Z Proto lộ mặt với động cơ Twin-Turbo V6Năm 1970, Nissan cho ra mắt chiếc 240Z, đây là mẫu xe đã tạo tiền đề cho sự thành công của thương hiệu trong suốt một thập kỷ, 300ZX 1990 cho thấy sự nhạy bén về kỹ thuật ấn tượng mà Nissan nổi tiếng trong những năm 90, và 350Z 2003 mở ra một thời kỳ phục hưng như Carlos Ghosn và Liên minh Renault-Nissan của ông đã mang lại công ty trở lại từ bờ vực. Chiếc 370Z hiện tại đã héo hon cùng với công ty mẹ của nó trong thập kỷ qua, khiến nhiều người tự hỏi liệu chiếc Z có tương lai sau sự ra đi đầy tai tiếng của Ghosn và những khó khăn tài chính của công ty hay không. Z Proto, mẫu thử nghiệm dành cho mục đích sản xuất của Z35 thế hệ 400Z sắp tới, dường như sẽ trả lời câu hỏi đó.

Dưới mui xe dài là động cơ V-6 3.0 lít tăng áp kép, mà chuyên gia về dòng GT-R Hiroshi Tamura cho biết là một phiên bản sửa đổi của mẫu động cơ VR30DDTT, thứ được trang bị ở cả 2 mẫu xe Infiniti Q50 và Q60. 400Z có cho mình phiên bản động cơ gần như là khỏe nhất của mẫu này, tuy nhiên vẫn tồn tại khả năng Nissan sẽ để lại mẫu động cơ này cho phiên bản NISMO. Bản tiêu chuẩn sẽ sử dụng hộp số tay sáu cấp và sẽ có tùy chọn cho những khách hàng muốn hộp số tự động.

Nissan không thảo luận về khung gầm, nhưng chúng tôi đoán rằng nó chạy trên nền tảng FM dẫn động cầu sau giống như trước đây. Nó có thể sẽ có cùng hệ thống treo và phanh với mẫu Infiniti Red Sport. Tamura nói: “Z phải có mối liên hệ chặt chẽ giữa con người và máy móc, giống như một bạn nhảy,” Tamura nói, lưu ý rằng các khía cạnh cảm xúc — cảm giác lái, âm thanh và kiểu dáng — quan trọng hơn hiệu suất khách quan ở đây.”
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục