Nissan

Thời điểm thích hợp để Nissan Z Proto xuất hiện trên thị trường


Dòng xe tiếp theo của Nissan Nissan Z đã đến cận kề. "Bản nháp" đã được hoàn thiện đến 90% của mẫu xe Z mới (dự kiến sử dụng tên gọi 400Z) là Z Proto Concept.

Vừa được trình làng vào tuần trước với thiết kế, đậm chất cổ điển kết hợp cùng nội thất hiện đại, hợp thời – khắc phục một trong những yếu điểm lớn nhất của 370Z cũ là cabin lạc hậu do vòng đời kéo dài quá lâu.

Cụ thể, Nissan mất đến 12 năm (13 nếu tính thời điểm bản hoàn chỉnh ra mắt vào 2021) để có thể hoàn thiện dòng xe tiếp theo của series Z (370Z ra mắt vào 2008).

Theo tân CEO Nissan là Makoto Uchida, Z Proto đã rất sát bản thành phẩm, cho thấy phần lớn những yếu tố trên concept này dù người xem thích hay không cũng sẽ trở thành hiện thực.

Một nhà lãnh đạo khác của Nissan là chuyên gia sản phẩm GT-R và Nismo Hiroshi Tamura thì cho biết rằng, mặc dù thời điểm cho ra mắt dòng xe rất muộn nhưng đã được họ tính toán rất kĩ lưỡng.Vị lãnh đạo Nissan cho biết họ không cần đến 12 năm để phát triển một mẫu xe Z mới. Điều họ đang hướng đến là mẫu xe phù hợp với thị trường, khi ra mắt cũng như định hướng chiến lược của Nissan .

Với mục đích, giảm chi phí và đẩy mạnh số lượng xe bán ra ở những khu vực mình mong muốn (chủ yếu bao gồm Bắc Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản).

Một mẫu xe Z vẫn dùng khung gầm cũ nhưng đã được cải tiến với công nghệ và cabin hiện đại hơn là giải pháp khá hợp lý ở phân khúc xe thể thao, nhất là khi nhà sản xuất họ đã có sẵn các động cơ tốt đi kèm khung gầm cũ như dòng V6 3.0L tăng áp kép của Infiniti Q60.

Bên cạnh đó, dù đã lỗi thời nhưng dòng xe Nissan Z vẫn có những khách hàng riêng của mình.

Việc tái sử dụng bộ khung có sẵn đảm bảo họ sẽ không mất chất truyền thống – điều mà Nissan tin rằng đối thủ Toyota Supra đã đánh mất khi mượn nhờ khung gầm BMW Z4.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục