Toyota

Toyota công bố concept SUV điện off-road đầy ấn tượng


Chiếc SUV off-road chạy điện cỡ nhỏ Toyota Compact Cruiser EV đã từng giành giải thưởng thiết kế 2022 cho xe concept. Điều này khiến Toyota công bố nhiều hơn hình ảnh phác thảo của chiếc SUV này và nhiều người hâm mộ cũng nóng lòng muốn hãng xe Nhật hiện thực hóa ý tưởng này.

Toyota Compact Cruiser EV


Được biết, Toyota Compact Cruiser EV là một trong 15 concept được hãng cho ra mắt vào tháng 12-2021 thuộc biên chế Toyota /Lexus, tuy nhiên thông tin ban đầu rất hạn chế. Ý tưởng nguyên gốc của Toyota Compact Cruiser EV là Land Cruiser đời đầu, tuy vậy nhìn vào thị trường hiện tại, không khó để nhận ra một chiếc SUV có chung thiết kế và cũng đang rất thành công là Ford Bronco.

Toyota từng có FJ Cruiser với phong cách khá tương đồng


Trước đó, hãng xe Nhật từng có mẫu FJ Cruiser tại một số thị trường nhất định như Bắc Mỹ với phong cách khá tương đồng, tuy nhiên đây lại là SUV cỡ lớn cùng phân khúc Hummer H1 nhiều hơn. Ngoài ra, chi tiết trên Toyota Compact Cruiser EV cũng mang chất hiện đại rõ ràng hơn.

Tất nhiên cũng nên nhìn nhận rằng trên thực tế, mẫu SUV off-road hoàn toàn có thể là phân khúc Toyota có thể khai thác dựa trên thành công của Land Cruiser đời mới, hay nhìn vào kết quả hiện tại của Bronco/Bronco Sport, hay Suzuki Jimny trên thị trường. Dù vậy, một mẫu xe chạy động cơ thường có lẽ là lựa chọn hợp lý hơn là một mẫu xe điện như Toyota Compact Cruiser EV.

Một số hình ảnh khác của Toyota Compact Cruiser EV:

Thân xe của Toyota Compact Cruiser EV
Đuôi xe của Toyota Compact Cruiser EV
Toyota Compact Cruiser EV là một mẫu SUV off-road
Phía sau của Toyota Compact Cruiser EV
Toyota Compact Cruiser EV màu vàng
Nóc xe của Toyota Compact Cruiser EV
Đầu xe của Toyota Compact Cruiser EV
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục