Hãng xe máy khác

VinFast ra mắt 5 mẫu xe máy điện dùng pin LFP, giá từ 22 triệu đồng


Ngày 26/4, VinFast công bố chính thức làm chủ công nghệ sản xuất pin LFP và nó sẽ được sử dụng trên các mẫu xe điện VinFast gồm bản nâng cấp Feliz S, Klara S (2022), Vento S, Theon S và Evo 200 hoàn toàn mới. Giá xe không bao gồm pin dao động từ 22 – 69,9 triệu đồng.

Các mẫu xe máy điện mới của VinFast cho khả năng di chuyển tới gần 200 km sau mỗi lần sạc đầy


Hãng xe Việt sẽ triển khai mô hình cho thuê pin cho 5 mẫu xe kể trên, gồm hai gói thuê bao Cố định Linh hoạt . Ngoài ra, khách hàng cũng có thể mua pin để sở hữu trọn đời với chi phí 19.900.000 đồng/ pin. Các đơn đặt hàng xe sớm (trừ Evo 200 sẽ công bố vào tháng 8/2022) sẽ được VinFast tặng gói thuê bao pin 12 tháng không giới hạn.

Bảng giá 5 mẫu xe điện của VinFast


VinFast cho biết ưu điểm của pin LFP là tuổi thọ cao, có độ ổn định và vận hành an toàn, giúp các mẫu xe điện nói trên có khả năng di chuyển tới gần 200 km/ lần sạc đầy. Sau hơn 2.000 lần sạc/ xả, pin vẫn có thể dung nạp tới 70% năng lượng và đảm bảo khả năng chống cháy nổ trong mọi trường hợp. Đáng chú ý, pin LFP không chứa các thành phần kim loại hiếm như Coban, Niken…, giúp giảm đáng kể tác động tới môi trường.

Cell pin LFP là kết quả hợp tác của VinFast với đối tác Gotion High-Tech. Sau 9 tháng phát triển, VinFast đã làm chủ hoàn toàn công nghệ sản xuất pin, từ khâu nghiên cứu thị trường, thiết kế kiểu dáng công nghiệp, sản xuất phần cứng cho đến phát triển phần mềm quản lý pin (BMS).

Khối pin công nghệ LFP


Với 5 mẫu xe đầu tiên được trang bị pin LFP thì Evo 200 là model hoàn toàn mới của VinFast . Mẫu xe này sử dụng động cơ in-hub đặt tại bánh sau có vận tốc cực đại lên tới 70 km/h. Xe cho khả năng di chuyển khoảng 200 km sau một lần sạc đầy, trong điều kiện vận hành với tốc độ 30 km/h và một người lái nặng 65kg.

Feliz S là phiên bản nâng cấp của dòng xe Feliz, có khả năng di chuyển tới 198km sau một lần sạc đầy. Tốc độ tối đa đạt khoảng 80 km/h, thể tích cốp mở rộng lên tới 25L. Trong khi đó, VinFast Klara S 2022 sử dụng pin LFP cho khoảng cách di chuyển 194km sau một lần sạc đầy, tốc độ tối đa đạt khoảng 80 km/h, thể tích cốp 22L.

Hai mẫu xe cao cấp là VinFast Vento S Theon S cho khoảng cách di chuyển tương ứng là khoảng 160km và 150km sau một lần sạc đầy, tốc độ tối đa đạt lần lượt khoảng 90 km/h và 100 km/h. Thể tích cốp tương ứng là 25L cho Vento S và 24L cho Theon S.

Bộ đôi xe điện cao cấp Theon S và Vento S


Với công nghệ PAAK (Phone As A Key) cho phép điều khiển xe dễ dàng bằng một chạm qua ứng dụng điện thoại không cần chìa khóa tiếp tục được trang bị trên cả hai mẫu xe này. Đặc biệt, với công suất động cơ lên tới 7.100W, VinFast Theon S có khả năng tăng tốc từ 0 - 50km/h chỉ trong 4,9 giây.

Các mẫu xe máy điện của hãng cũng sẽ đi kèm bộ sạc thế hệ mới 1.000W, thời gian sạc đầy trong khoảng 6 giờ cho 4 mẫu xe Feliz S, Klara S (2022), Vento S và Theon S. Riêng với mẫu Evo 200, bộ sạc đi kèm có công suất 400W, có khả năng sạc đầy pin cho xe trong khoảng 10 giờ.

Trên cả 5 mẫu xe VinFast đều có tính năng kết nối và điều khiển xe thông minh qua ứng dụng VinFast E-Scooter trên điện thoại, với các chức năng như tìm xe từ xa, bật/ tắt tính năng chống trộm, định vị xe, tự động chẩn đoán lỗi và hiển thị trạng thái xe.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục