Hãng xe ôtô khác

Xe điện tự lái đầu tiên của Xiaomi lộ diện trên phố

Vào tháng 3 năm ngoái, hãng công nghệ Xiaomi đã chính thức bước vào ngành công nghiệp xe điện thông minh. Đến nay, một blogger về ô tô đã tiết lộ bức ảnh được cho là chiếc xe điện tự lái đầu tiên của Xiaomi .

Cụ thể vào ngày 7/7 vừa qua, hình ảnh đăng tải cho thấy chiếc xe thử nghiệm có nắp đậy trên nóc. Một số người dùng web tại Trung Quốc đã đánh giá từ thân xe cho thấy mẫu Han của BYD đã được sử dụng làm phương tiện hỗ trợ thử nghiệm.

Xe điện tự lái đầu tiên của Xiaomi lộ diện trên phố


Tập đoàn Xiaomi trước đó đã công bố về khoản đầu tư 1,49 tỷ USD trong giai đoạn đầu và dự kiến ​​sẽ đầu tư 10 tỷ USD trong 10 năm tới vào lĩnh vực phát triển công nghệ ô tô. Năm nay, Xiaomi Auto đã được thành lập hoạt động trong lĩnh vực xe tự lái và nhận được bằng sáng chế cho “phương pháp và thiết bị xử lý hình ảnh, phương tiện, phương tiện lưu trữ có thể đọc được và phương pháp vượt xe tự động, thiết bị, phương tiện, phương tiện lưu trữ và chip”.

Tiếp đến tháng 3/2022, Xiaomi công bố kết quả kinh doanh cả năm 2021 của mình và cho biết rằng tiến độ hiện tại của họ trong việc chế tạo ô tô đã vượt quá mong đợi. Trong khi đó, số nhân viên đội ngũ R&D kinh doanh xe hơi của Xiaomi đã vượt quá 1.000 người và tiếp tục mở rộng R&D trong các lĩnh vực cốt lõi như lái xe tự hành và buồng lái thông minh trong tương lai. Theo kế hoạch, xe tự lái của Xiaomi dự kiến ​​sẽ chính thức được sản xuất hàng loạt vào nửa đầu năm 2024.

Ngoài ra, thông tin còn ghi nhận Xiaomi đã ký một thỏa thuận hợp tác với Ủy ban Hành chính của Khu Phát triển Kinh tế và Công nghệ Bắc Kinh vào ngày 27/11/2021. Theo thỏa thuận, Xiaomi Auto sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất xe hoàn chỉnh với công suất sản xuất hàng năm 300.000 xe tại đó trong hai giai đoạn. Theo báo cáo của Cailian Press vào tháng 4, nhà máy ở Yizhuang, Bắc Kinh đã bắt đầu được xây dựng và khu đất đang được san lấp, với khoảng 45% trong số đó đã được hoàn thành.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Nhìn cái smartphone của nó làm ra là biết thứ dữ rồi
ko đùa với MI được đâu, chính sách của hãng là làm ra hàng chất lượng cao với giá tốt.
cái kiểu nhắc đến xiaomi là khỏi lo chất lượng kém
Tesla đang khóc 🤣


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục