Hãng xe máy khác

Xe máy lai Nimbus One, cuộc cách mạng mới của xe điện ?


Theo các nhà thiết kế, Nimbus One được xem là giải pháp lỹ tưởng nhằm thay thế cho ô tô điện chiếm diện tích cũng như có xả thải nhiều hơn trong suốt vòng đời. Mới đây,  hình ảnh về xe máy lai ô tô Nimbus One đã được một công ty start-up (công ty khởi nghiệp) có trụ sở tại bang Michigan (Mỹ) công bố.

Nimbus One được giới thiệu là 'sự kết hợp giữa tiện lợi và tiết kiệm chi phí của một chiếc xe máy với độ an toàn và tiện nghi của một chiếc xe hơi'. Nimbus One có thiết kế kín đáo, được trang bị các tính năng an toàn giống ôtô, nhưng chỉ nhỏ gọn như xe máy thông thường. Chiếc xe có 2 bánh trước và 1 bánh sau với kích thước dài 2.286mm, rộng 840mm, nặng 375 kg - chỉ nhỉnh hơn đôi chút so với một chiếc xe máy, và chỉ chiếm 25% không gian khi đậu xe so với một chiếc ôtô.

Với thiết kế 2 bánh trước của mẫu xe này sẽ tăng độ ổn định hơn so với kiểu 3 bánh delta điển hình (1 trước 2 sau) của các dòng xe 3 bánh đã có trên thị trường


Nimbus One tại thị trường Hoa Kỳ có thể coi là xe máy lai ôtô (autocycle), hoặc thuộc phân khúc xe ba bánh với những tiêu chuẩn như ghế, dây an toàn và vô-lăng. Cabin của xe có một ghế chính cho tài xế và chừa sẵn không gian cho một ghế phụ hoặc có thể dùng để chứa đồ ở phía sau.

Các trang bị của một chiếc xe hơi đều có trên Nimbus One , như một túi khí trước, thiết kế cabin kín, tức có thể ngăn mưa nắng, và thậm chí một số tính năng an toàn như các camera và thậm chí là AI để cảm nhận sự hiện diện của các phương tiện khác nhằm ngăn chặn va chạm. Trang bị tiện nghi còn có cả loa kết nối bluetooth.

Xe có ghế chính, một túi khí, dây an toàn, và cả móc cài ghế trẻ em


Từ thông tin có được trên trang web Electrek, Nimbus One có tốc độ tối đa 80km/h và hành trình 150km mỗi lần sạc . Xe trang bị pin 9 kWh; pin này cũng có thể tháo ra để sạc rới chỉ trong 1,2 giờ với cổng sạc Level 2, và cần 5,4 giờ nếu sử dụng ổ cắm gia dụng.

Vì đây là thiết kế mới của một công ty khởi nghiệm, nên nếu muốn sở hữu mẫu xe này khách hàng cần đăng ký và đặt cọc 100 USD, sau đó khách hàng sẽ cần trả thêm 9.980 USD khi nhận xe.

Dự kiến xe sẽ bắt đầu được giao đến tay khách hàng tại thị trường Mỹ trong quý III/2023 và ở châu Âu (có thể trong quý I/2024).
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Chạy xe máy cho khoẻ thân
Nhưbg con này tránh mưa tránh nắng đc bạn
nhưng quan trọng là hệ thống sạc pin mỗi lần hư hỏng mua với giá ra sao? bảo hành thời gian bao lâu?


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục