Yamaha

Yamaha XSR900/MT-09/Tracer sẽ được trang bị khối động cơ hoàn toàn mới

Yamaha XSR900/MT-09/Tracer đã được hãng xe tiết lộ, mẫu xe sẽ được trang bị khối động cơ  Bottpower XR9 Carbona. 


Chương trình Yard Built của Yamaha là nơi xuất hiện những mẫu xe máy với thiết kế vô cùng đặc biệt xuất hiện. Và đây cũng là những nhà thiết kế cũng như các nhà chế tạo được tự do thiết kế những mẫu xe máy của Yamaha và cụ thể hơn đó chính là mẫu xe Yamaha XSR900. Tuy nhiên các ý tưởng thiết kế của Yard Built thường là những thiết không dành cho thị trường đại chúng, nhưng đối với XR9 Carbona của Bottpower thì định nghĩa đó đã được thay đổi hoàn toàn.Mẫu xe được lấy ý tưởng thiết kế từ cuộc thi leo núi Pike's Peak International Hill Climb, đây là nơi mà các mẫu xe Bottpower đã giành được 2 hạng mục chiến thắng vào năm 2017. Bottpower XR9 Carbona đã được thiết kế và sự dụng vật liệu vật liệu tổng hợp và in 3D để chế tạo ra.

David Sánchez - Giám đốc Bottpower nhận xét :" Mẫu xe chiếc XR9 Carbona đã được lấy ý tưởng từ chiến thắng tại Pikes Peak. Mẫu xe được trang bị mô-men xoắn cực đại và sở hữu khung gầm khá nhỏ gọn. Và cũng chính điều này cũng đã khiến cho chúng tôi nhận ra rằng khối động cơ CP3 được trang bị cho Yamaha XSR900 là một lựa chọn hoàn toàn đúng".

Những chi tiết khác của xe cũng được lấy ý tưởng từ những mẫu xe của R của Yamaha , đó là 2 mẫu xe: Yamaha YZF -R1 và YZF-R6. XR9 Carbona được tập trung thiết kế ở phần đầu xe và phần đuôi. Yên xe được trang bị là loại ghế phẳng và được bọc hoàn toàn bằng da Alcantara.Theo Sanchez,thì những chi tiết được trang bị cho mẫu xe XR9 Carbona là những chi tiết khá phù hợp với bất cừ mẫu xe nào của Yamaha . Và điều này cũng có nghĩa là MT-09 và MT-09 Tracer cũng sẽ được sở hữu khối động cơ và được trang bị chi tiết khung gầm tương tự như XSR900.

Bộ trang bị có những chi tiết như sau: nắp bình xăng sẽ được kế hợp với khe hút gió được làm từ sợi carbon, yên xe cũng được làm bằng sợi carbona. Chưa dừng lại đó mẫu xe còn được trang bị hệ thống chiếu sáng full LED định vị, khay giữ biển số xe, nắp đĩa xích và cuối cùng là ốp gầm.

Giá bán cho Bottpower XR9 Carbona dành cho phiên bản XSR900 tiêu chuẩn là 4.975 EURO tương đương với 141 triệu đồng, còn nếu tùy chọn là MT-09 thì giá bán sẽ tăng thêm 450 EURO và khách hàng có thể đặt hàng bộ trang bị này ở trên web của Bottpower.

Ngoài ra còn có những tùy chọn khác như sau: MT-09 kết hợp với Design 1, tấm chắn bùn phía trước xe, giá đỡ biển số xe, nắp đĩa xích sẽ có giá bán là 485 EURO tương đương với 156 triệu đồng. Tuy nhiên mức giá này vẫn chưa bao gồm chi phí vận chuyển và thuế.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục