Yamaha

Yamaha Exciter 2021 bị rò rỉ một số thông tin trước ngày ra mắt


Mẫu xe Yamaha Exciter 2021  sẽ được trang bị khối động cơ 155 VVA, kết hợp với chi tiết hộp số sàn 6 cấp. Điều này giúp cho mẫu xe di chuyện mượt mà hơn. 


Theo dữ liệu của Cục Đăng kiểm, thương hiệu Yamaha cuối cùng cũng đã đưa ra mức tiêu thụ nhiên liệu của Exciter 2021. Mẫu xe này sẽ được nhà sản xuất trang bị khối động cơ đơn xi-lanh, dung tích lên đến 155,1cc, 4 kỳ, kết hợp với hệ thống làm mát bằng chất lỏng. Khối động cơ đem đến cho mẫu xe sức mạnh tối đa là 17,7 mã lực tại 9.500 vòng/phút, kết hợp với hộp số côn tay 6 cấp. Và mức tiêu thụ khi di chuyển của Yamaha Exciter là 2,09 lít cho 100km/h.

Phiên bản Yamaha Exciter đang được phân phối trên thị trường, được trang bị khối động cơ với dung tích là 150cc, khối động cơ đem đến công suất tối đa cho mẫu xe là 15,15 mã lực. Thấp hơn so với phiên bản sắp được ra mắt. Và điều này cũng chính là cơ sở để khẳng định khối động cơ trên Exciter 2021 đã được hãng xe kết hợp vớ công nghệ biến thiên VVA, đây là điều mà các fan cứng của thương hiệu Yamaha đang mong chờ bao lâu nay.

Bản công khai mức tiêu thụ nhiên liệu của dòng xe Yamaha Exciter 2021.


Dòng xe có tổng khối lượng là 121kg, nặng hơn phiên bản cũ đến 4kg. Vận tốc tối đa mà mẫu xe đạt được là 117km/h. Lốp của bánh xe trước và sau có kích thước lần lượt là: 90/80 và 120/70. Kích thước của mâm bánh xe là 17 inch, tuy nhiên mâm bánh xe đã được thương hiệu tinh chỉnh lại một số chi tiết. Được biết Yamaha Exciter 2021, sẽ được lắp ráp và sản xuất tại thị trường Việt Nam.

Có nhiều người nghĩ rằng Yamaha Exciter 2021 sẽ được ra mắt với 2 phiên bản. Bởi vì thương hiệu nổi tiếng Nhật Bản đã đăng kí đến 2 mã kiểu loại cho mẫu xe này là: EXCITER -B5V1 và EXCITER -B5V2. Và hai mẫu xe sẽ có tổng khối lượng lần lượt là: 121kg và 119kg.

Yamaha Exciter tên mã EXCITER-B5V2 có khối lượng thấp hơn.


Yamaha Exciter 2021, sẽ được giới thiệu vào ngày 29/11. Và Việt Nam là một trong các nước tại Đông Nam Á, đầu tiên được thương hiệu cho ra mắt mẫu xe này.

Vào tháng 11, mẫu xe này cũng đã từng bị phát hiện khi đang được chạy thử nghiệm trên đường ở Hà Nội và cũng hé lộ những chi tiết cũ đã được thương hiệu nâng cấp. Điểm đáng chú ý là đó chính là chi tiết chìa khóa thông minh khá tương đồng với mẫu xe Yamaha NVX .

Yamaha Exciter 2021 chạy thử tại Hà Nội hồi giữa tháng 11. Ảnh: Phong Đoàn.


Thân xe cũng đã được thay đổi khá nhiều, phần đuôi xe cũng đã được thiết kế để trở nên nhọn hơn. Chi tiết đèn hậu đã được thu nhỏ lại, mang đến phong cách thể thao cho mẫu xe. Những thay đổi này đã khiến cho nhiều người chơi xe đánh giá không cao so với những gì mà họ mong đợi ở Yamaha .

Mẫu xe vẫn được trang bị cho bánh trước và sau chi tiết phanh đĩa, và khả năng mẫu xe mới được trang bị chi tiết phanh chống bó cứng ABS để cạnh tranh với đối thủ của mình là Winner X . Đồng hồ là loại full LCD, ống xả của xe cũng đã được điều chỉnh lại.

Vào tháng 10 năm nay, thì mẫu xe Honda Winner X đã có số lượng xe được bán ra lên đến 92.733 chiếc. Thị phần của mẫu xe này đã tăng lên đến 51% chính thức vượt qua mặt Yamaha Exciter . Và phiên bản mới chính là sự kỳ vọng của thương hiệu Yamaha , để có thể lấy lại được thị phần mà Honda đã lấy mất của mình.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục