Xe máy Honda

Bộ sưu tập Honda Cub biển tứ quý cực hiếm của anh Nguyễn Hoàng Vũ


Sau hơn 8 năm sưu tầm các mẫu xe máy sở hữu biển số đẹp, của anh Nguyễn Hoàng Vũ tại TPHCM. Cùng với bộ sưu tập Honda Super Cub với biển số tứ quý khá hiếm.


Honda Super Cub được xem là một dòng khá bền và có tuổi thọ khá lâu đời của thương hiệu nổi tiếng Honda. Từ các phiên bản 50 cc đến 90 cc, Honda Super Cub cho đến thời điểm hiện tại vẫn được xem là huyền thoại đối với khách hàng tại thị trường Việt Nam.

Giới yêu thích biển số đẹp tại Việt Nam cũng đã không ít lần ngưỡng mộ trước bộ trước bộ sưu tập xe Cub khá độc đáo. Cùng với giá trị lớn và tốn khá nhiều công sức để tìm kiếm.

Và mới đây, anh Nguyễn Hoàng Vũ sinh năm 1900 hiện đang sông tại Tân Bình - TPHCM. Cũng đã gây chú ý khi chia sẽ hình ảnh về bộ xe máy Honda Cub của mình với biển số tứ quý đẹp mắt và một số dòng xe là dạng xe hiếm.6 chiếc bao gồm từ mẫu xe Cub 86 đời 1994 với biển số 22-HA-2222. Chiếc này còn được chủ nhân của mình nhờ một người bạn thân chuyên săn xe ở Tuyên Quang để có thể mua được mẫu xe này. Anh Vũ kể, lúc mua được mẫu xe quý này anh khá buồn vì mẫu xe đã mất giấy đăng kí với một chiếc xe hiếm thì tấm cavet xe được xem là rất quý hiểm.Sau khi mua được xe là hành trình làm lại cavet xe mới, khá may mắn khi thời điểm đó nhà nước cũng đang chủ trương cho tên chính chủ và làm lại cavet cho những mẫu xe đời 4 số theo Thông tư 58/2020/TT-BCA quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông. Đến nay chiếc xe đã ra được cavet mới và chính thức trở thành một chiếc xe máy số 50cc biển "full" số 2 duy nhất ở Việt Nam.Và một chiếc Cub cánh én với biển số xe 53-SB-5555, anh Vũ chia sẽ "Chiếc xe mang biển số tứ quy 5 này tôi hứa sẽ không nhượng hay bán cho ai khác. Lúc mới mua, tôi phải chạy gầm 200 km cả đi lẫn về, nói mãi chủ nhân của mẫu xe mới bán. Xe Cub 50cc nên chạy 200 km rất là phê, một kỉ niệm rất đáng nhớ”,

Chiếc thứ 3 là Honda Cub 81 sở hữu biển số 60-FC-6666 đã được anh mua lại của một chủ nhân đến từ Bắc Giang.

Thứ tư là mẫu xe Cub 77 với biển số 76-HC-7777 khá hiếm, gần như còn zin hoàn toàn. Tiếp theo là Cub Chaly đèn vuông cùng với biển số 58-FA-8888. Và cuối cùng là mẫu xe Cub Custom 82 với bóng đèn vuông có biển số Hà Nội 29-TX-9990 nhưng lại được anh mua ở Bắc Giang.Mẫu xe Cub sở hữu biển số full 2 là 22-HA-2222 là mẫu xe duy nhất có mặt tại Việt Nam. Có nghĩa chỉ có duy nhất một chiếc Cub 50 cc mang biển số này mà không có chiếc thứ 2. Anh Vũ còn cho biết chiếc Chaly của anh khá hiếm vì sở hữu biển 58FA 8888 gần như độc nhất ở Sài Gòn.“Những mẫu xe khi được sư tầm về đều ở tình trạng không còn mới lắm. Vốn theo đuổi phong cách mới lạ nên tôi chấp nhận bỏ tiền ra để mua thêm một số phụ tùng zin 100%, để giúp cho mẫu xe trở nên mới mẻ và đẹp mắt hơn” anh Vũ chia sẻ.

Để có thể mua được những mẫu xe trên, anh đã bỏ ra số tiền hơn 600 triệu để mua xe cũng như trang bị các chi tiết phụ tùng mới.

Cùng với việc sở hữu một bộ sưu tập những mẫu xe khác lạ đem đến trải nghiệm dành cho những người đam mê sưu tầm xe. Nhưng không phải cũng có đủ điều kiện để thực hiện được ước mơ của mình. Để có cho mình bộ một sưu tập xe đòi hỏi người chơi phải bỏ thời gian công sức cũng như tiền để săn lùng những mẫu xe hiếm.

Nói về niềm đang mê của mình anh Vũ chia sẽ, anh bắt đầu sưu tầm các mẫu xe số đẹp vào khoảng 8 năm trước. Thời gian đầu anh chỉ chơi những loại tứ quý thông thường thích hợp với mục tiêu sưu tầm được bộ xe từ tứ quý 1 đến tứ quý 9 các loại xe số 50cc. Nhưng sau một thời gian, anh bắt đầu chuyển sanh chơi những mẫu xe có biển số tứ quý theo tỉnh. Có nghĩa là tứ quý 1 anh sẽ sưu tầm ở các tỉnh bắt đầu bằng con số 1 ví dụ như : 11, 12, 13… Và sưu tầm những chiếc xe full số giống chiếc 22-HA- 2222 của anh hiện nay.

HieuBM , thích bài viết này
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục