Luật & thủ tục 2020-10-17 19:17:08

Chính phủ Anh thắt chặt luật lái xe : không được phép sử dụng điện thoại di động


Chính phủ đã tiến hành một cuộc tham vấn để thắt chặt luật xung quanh việc sử dụng điện thoại di động cầm tay trong khi lái xe là bất hợp pháp trong mọi trường hợp.
Mặc dù thực hiện cuộc gọi cầm tay hoặc gửi tin nhắn trong khi lái xe là vi phạm pháp luật, nhưng hiện tại không có luật nào cấm sử dụng điện thoại di động theo những cách khác, chẳng hạn như chơi game.

Đây là do những hành vi bao gồm phát nhạc và thậm chí chụp ảnh hoặc quay video, không được xem là 'giao tiếp tương tác' - định nghĩa hiện tại của hành vi phạm tội.

Bộ trưởng Đường bộ Baroness Charlotte Vere, người công bố kế hoạch, cho biết: "Đường của chúng tôi là một trong những đường an toàn nhất trên thế giới, nhưng chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng vẫn an toàn hơn bằng cách đưa luật vào thế kỷ 21."

Chủ tịch của AA, Edmund King, cho biết: “Không có lý do gì để nhặt điện thoại di động khi lái xe, vì vậy chúng tôi rất vui khi lỗ hổng này sẽ được đóng lại".

“Điện thoại làm được nhiều việc hơn là gọi điện và nhắn tin, vì vậy việc luật được thay đổi để bắt kịp với công nghệ là đúng. Tweets, TikTok và Instagram đều có thể đợi cho đến khi bạn dừng xe lại".

“Nếu bạn không thể cưỡng lại cảm giác cầm điện thoại lên, thì bạn nên chuyển hộp đựng găng tay của mình thành hộp đựng điện thoại”.

Mặc dù người lái xe sẽ không còn được phép sử dụng điện thoại cầm tay, nhưng điện thoại rảnh tay và các thiết bị khác vẫn chưa bị cấm, vì vậy người lái xe có thể tiếp tục thực hiện cuộc gọi trên loa và sử dụng thiết bị định vị rảnh tay.

Chính phủ dự kiến ​​các đề xuất mới sẽ được thực hiện vào đầu năm 2021.


Chủ đề cùng mục