Luật & thủ tục 2020-10-03 19:09:31

CSGT béo bụng sẽ chính thức không được làm nhiệm vụ ngoài đường


Mới đây vào ngày 29/9, đại tá Đỗ Thanh Bình – Cục phó Cảnh sát giao thông cho biết: “lãnh đạo Bộ Công An đã chỉ thị cục CSGT rà soát và kiểm tra sức khỏe, năng lực của cán bộ CSGT trước khi đi làm nhiệm vụ ngoài đường".

“Trong năm nay, chúng tôi sẽ nghiên cứu đưa ra các bài kiểm tra sức khỏe, năng lực, tiêu chí về cân nặng, chiều cao và số đo vòng hai của cảnh sát giao thông, trước khi tuyển chọn làm nhiệm vụ ngoài đường”-đại tá Bình nói thêm.

Ảnh: Internet


Dù chưa có thông kê cụ thể từ Cục Cảnh sát giao thông nhưng có thể thấy hiện nay đáng có rất nhiều cán bộ CSGT bụng to béo đứng làm nhiệm vụ điều tiết cũng như xử lí vi phạm trên đường. Ông cho biết : “Cảnh sát bụng to sẽ gặp khó khăn trong những tình huống khẩn cấp như truy bắt tội phạm, giải cứu người gặp nạn hay giải quyết các công việc cần sức bền và sự nhanh nhạy”.

Ảnh minh họa


Vì vậy, Cục Cảnh sát giao thông sẽ thuyên chuyển những cán bộ, chiến sĩ không đủ điều kiện làm nhiệm vụ ngoài đường- do vòng bụng to, sang làm công việc văn phòng hoặc vị trí khác phù hợp hơn.

Quy định này sẽ áp dụng cho lục lượng CSGT trên toàn quốc ngay khi vừa ban hành.


Chủ đề cùng mục