Xe máy Honda

Honda Wave Alpha tại Malaysia có gì khác so với bản tại Việt Nam ?

Honda Wave Alpha là một mẫu xe số ăn khách tại nước ta. Không chỉ dừng lại ở đó mà ở thị trường Malaysia, mẫu xe này cũng rất được ưa chuộng.

Honda Wave Alpha tại Malaysia


Tuy nhiên, Honda Wave Alpha tại nước bạn lại có nhiều chi tiết khác biệt so với bản bán ở nước ta. Theo đó, thiết kế của Wave Alpha tại Malaysia mang đậm yếu tố thể thao, mạnh mẽ hơn. Xe sở hữu thiết kế cụm đèn pha 1 bóng lớn đặt trên đầu xe, trong khi cụm đèn xi nhan được đưa xuống phía dưới mặt nạ trước. Ngoài ra, xe còn có thêm cụm đèn định vị nằm chính giữa mặt nạ trước. Ở phía sau, cụm đèn xi nhan cũng được tách ra hai bên chứ không tích hợp cùng với đèn chiếu hậu như phiên bản bán tại Việt Nam.

Đồng hồ trên Honda Wave Alpha tại Malaysia


Mặc dù vẫn trang bị đồng hồ analog, nhưng giao diện của Wave Alpha tại Malaysia khá khác biệt so với phiên bản được bán tại Việt Nam. Yên xe đơn cấp cùng đuôi xe vuốt thanh thoát tạo tổng thể vẫn đảm bảo sự gọn nhẹ linh hoạt của xe. Wave Alpha tại Malaysia có kích thước tổng thể là 1,937 mm x 703 mm x 1,089 mm, chiều dài cơ sở là 1227mm, khoảng sáng gầm 132mm cùng độ cao yên 766mm. Tổng khối lượng của xe là 97kg và bình xăng có dung tích 3.7 lít.

Cốp xe của Honda Wave Alpha tại Malaysia
Yên xe của Honda Wave Alpha tại Malaysia


Honda Wave Alpha tại Malaysia được trang bị khối động cơ xy lanh đơn dung tích 109cc , làm mát bằng không khí, sản sinh công suất tối đa 6.14 kW tại 7500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại là 8.42 Nm tại 5500 vòng/phút nhỉnh hơn chút so với phiên bản tại Việt Nam.

Một số trang bị khác đáng kể đến bao gồm vành đúc đường kính 17inch, sử dụng lốp có săm kích thước 70/90 cho phía trước và 80/90 cho phía sau, giảm xóc ống lồng trước và lò xo đôi phia sau. Có hai phiên bản là sử dụng phanh tang trống hoặc phiên bản có phanh đĩa trước tang trống sau cho người sử dụng lựa chọn.

Honda Wave Alpha tại Malaysia có giá khoảng 25 triệu đồng


Tại Malaysia, Honda Wave Alpha giá từ 4339 Ringgit (khoảng 25 triệu đồng).
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục