Hyundai

Hyundai Ioniq 6 với tầm vận hành 615km/ lần sạc


Vậy là sau nhiều tháng ngày chờ đợi, cuối cùng mẫu xe Hyundai Ioniq 6 cũng đã được ra mắt vào tháng 7 năm nay, xe sở hữu thiết kế mượt mà đậm chất xe điện, cùng bộ khung nguyên bản ấn tượng mượt từ concept Prophecy (2020). Vóc dáng tròn trịa, mượt mà của xe có thể khiến nhiều người thấy không quen, nhưng chi tiết này giúp giảm hệ số cản không khí xuống 0,21, nhờ thế đóng góp vai trò quan trọng trong việc mang tới tầm vận hành lên đến 615km cho chiếc sedan Hàn Quốc.

Hyundai Ioniq 6 tạm thời là dòng xe có tầm vận hành tốt nhất phân khúc, khi vượt lên trước Tesla Model 3


Tầm vận hành trên thuộc về bản Long Range chạy ắc quy 77,4 kWh dẫn động một cầu, đồng thời loại mâm sử dụng phải là loại 18 inch hợp kim. Nâng cấp lên mâm 20 inch sẽ giảm tầm vận hành xuống đáng kể, còn 545 mã lực, bất chấp hệ dẫn động vẫn chỉ là loại một cầu mô tơ đơn.

Thiết kế tròn trịa là một phần đặc trưng của xe điện vì khí động học tốt cũng mang lại tầm vận hành ổn hơn


Với bản dẫn động 2 cầu, xe sẽ chạy mâm nhỏ và có tầm vận hành 583km, hạ xuống 519km nếu dùng mâm 20 inch. Phiên bản "mặc định" của Hyundai Ioniq 6 chạy ắc quy 53 kWh, dẫn động một cầu và mâm 18 inch có tầm vận hành thấp nhất ở 429km.

Trong phân khúc của mình, đối thủ nặng kĩ nhất của Hyundai Ioniq 6 là Tesla Model 3 có tầm vận hành tối đa thấp hơn một chút ở 602km, tuy vậy tất cả những con số trên còn phụ thuộc vào tài cầm lái của người dùng cũng như điều kiện xe vận hành (giao thông, thời tiết…).

Xe còn được Hyundai trang bị hỗ trợ công nghệ sạc từ 10% lên 80% chỉ trong 18 phút. Với nguồn siêu nhanh 800V, người dùng chỉ cần 15 phút để xe chạy thêm 351km.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục