Nissan

Nissan chính thức khai tử xe Datsun do doanh số ảm đạm


Nissan đã quyết định ngừng sản xuất mẫu xe mang thương hiệu Datsun, vốn thuộc phân khúc giá rẻ.


Hiện trên thế giới chỉ còn duy nhất nhà máy đặt tại Chennai, Ấn Độ còn lắp ráp các xe mang thương hiệu Datsun, sau khi nhà máy tại Nga và Indonesia đóng cửa vào năm 2020.

Thương hiệu lâu đời Datsun đã được định trước sẽ sụp đổ do kết quả doanh số ì ạch . Theo công ty nghiên cứu ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản MarkLines, khoảng 6.400 xe Datsun đã được bán vào năm 2021, giảm hơn 90% so với 87.300 chiếc vào năm 2016. Bên cạnh đó, từ khi Nissan tái cấu trúc bộ máy lãnh đạo và vận hành vào 2019 do sự ra đi của cựu CEO Carlos Ghosn, thương hiệu Datsun đã liên tục tụt dốc không phanh suốt từ đó tới nay.

Nissan đã quyết định ngừng sản xuất mẫu xe mang nhãn hiệu Datsun


Nhà sản xuất Nissan xác nhận hãng xe vẫn cam kết với các chủ sở hữu xe Datsun về việc vẫn tiếp tục cung cấp các dịch vụ hậu mãi, thay thế phụ tùng và hỗ trợ bảo hành thông qua mạng lưới đại lý của mình tại Ấn Độ. Trang web của Datsun tại quốc gia này hiện vẫn đang hoạt động, có thể là để giải quyết nốt số xe còn tồn lại.

Đây là lần thứ 2 Nissan quyết định "khai tử" Datsun do kết quả kinh doanh ảm đạm và Nissan đang tìm cách thoát khỏi tụt dốc kéo dài nhiều năm. Theo các chuyên gia, các xe của thương hiệu Datsun kém cạnh tranh do chất lượng nội thất cũng như trang bị và thường xếp hạng thử nghiệm an toàn thấp.

Xe Datsun được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1931 và bán tại 190 nước. Nissan từng khai tử thương hiệu này vào năm 1981, song đến năm 2013, Datsun đã được "hồi sinh" nhờ Giám đốc điều hành của Nissan lúc bấy giờ Carlos Ghosn. Phiên bản "hồi sinh" Datsun có kích cỡ nhỏ gọn phù hợp với đi lại trong đô thị, phục vụ nhu cầu khách hàng đối với các dòng xe vừa túi tiền ở các thị trường mới nổi. Theo báo cáo của Nissan , doanh số bán ra của xe này trong năm 2021 đạt 7.000 chiếc.

Đến năm 2013, Nissan định hướng thương hiệu Datsun chuyên sản xuất các mẫu xe giá rẻ dành cho những thị trường như Ấn Độ, Nga, Indonesia và Nam Phi.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục