Nissan

Nissan sẽ dừng sản xuất mẫu Sylphy, Teana và X-Trail tại Thái Lan


Theo Bangkok Post, Nissan Motor Thái Lan đã đưa ra thông báo chính thức, với các đại lý của mình về việc dừng sản xuất và ngừng phân phối những mẫu xe sau: Sylphy, Teana và X-Trail từ tháng 9 năm nay.

Thay vào đó, hãng xe Nhật Bản sẽ có  những kế hoạch tập trung cho các mẫu xe như: dòng xe mini, xe đa dụng cỡ nhỏ, xe thương mại và xe sử dụng nhiên liệu thay thế, xe chạy điện.

Nissan dừng sản xuất X-Trail, Teana, Sylphy tại Thái Lan


Các đại lý đã được khuyến cáo, hãy dừng việc quảng cáo dòng xe này lại và tiêu hủy các tài liệu quảng cáo của ba mẫu xe trên khi bán hết.

Tuy nhiên, các chủ sở hữu các mẫu xe này vẫn được hãng hỗ trợ và đảm bảo phụ tùng thay thế, cũng như bảo dưỡng định kỳ.

Tại Việt Nam, Nissan đã không kí tiếp hợp đồng với Tan Chong Motor Holdings Bhd, dừng bán các dòng xe Nissan Sunny và X-Trail lắp ráp trong nước, cho đến khi họ tìm được nhà phân phối mới.

Tan Chong Motor Holdings Bhd (Malaysia) là chủ sở hữu công ty TCIE Vietnam Ltd (TCIEV) phân phối xe Nissan tại Việt Nam.

Thỏa thuận giữa Nissan và Tan Chong được kí kết vào ngày 20/9/2012 và sẽ hết hạn vào tháng 9 năm nay.

Trước đó, hồi tháng 5, tại trụ sở chính ở Yokohama, Nhật Bản, Nissan đã đưa ra quyết định đóng cửa nhà máy tại Indonesia, biến Thái Lan trở thành cơ sở sản xuất duy nhất của hãng tại Đông Nam Á.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục