Yamaha

Rò rỉ hình ảnh Yamaha Exciter 155


    [*] Sáng nay (17/9), dân mạng không ngừng truyền nhau những hình ảnh thực tế của dòng xe côn tay Exciter 155. Loạt ảnh có vẻ như được chụp tại nhà kho của một đại lí tư nhân nào đó vì có sự xuất hiện của các dòng xe khác như FreeGo, Sirius và cả Vespa Sprint.

hình ảnh được rò rỉ trên mạng xã hội


Tháng 5 vừa qua, những hình ảnh đầu tiên của dòng xe côn tay mới này đã được lan truyền trên mạng xã hội. Khi đó, xe đang được vận chuyển nên vẫn còn trong khung sắt. Điều này làm rộ lên thông tin Exciter 155 sẽ được ra mắt trong năm nay.

Theo quan sát, dự đoán dòng xe này có ít nhất 2 phối màu, trong đó có màu xanh GP - màu tiêu biểu của Exciter .

Khu vực điều khiển nổi bật với bảng đồng hồ kỹ thuật số thiết kế mới. Exciter 155 có phần đuôi xe hoàn toàn mới. Đuôi xe được làm cao hơn, kết hợp với ốp hông được chia tầng lấy cảm hứng từ các mẫu sportbike. Phần đèn hậu của Exciter 155 được tạo hình đơn giản, đèn báo rẽ đặt rời tương tự thế hệ hiện hành.Có thay đổi mới về cụm công tác được thay kiểu nút. Hệ thống khóa nâng cấp lên Smartkey. Ngang với hệ thống khóa là một bộ phận nhô ra, có nắp che. Dự đoán là cổng sạc USB, trang bị thường gặp trên các mẫu tay ga.

Về động cơ, theo dự đoán Exciter thế hệ mới sẽ được trang bị động cơ 155 cc tích hợp công nghệ van biến thiên VVA. Hiện tại, động cơ này sản sinh công suất 19 mã lực trên R15 V3 và 14,7 mã lực trên mẫu tay ga NVX. Có thể động cơ trên Exciter sẽ cho ra sức mạnh tương đương hoặc nhỉnh hơn đôi chút so với NVX.

Thiết kế ngoài được nâng cấp kĩ lưỡng, vẫn là dạng thể thao như thế manh, nhưng Yamaha dường như đã mắc một thiếu sót được nhiều người mong đợi, ở phiên bản này xe vẫn chưa có phanh ABS. Một số ý kiến trên mạng xã hội cho rằng Yamaha chỉ cần nâng cấp động cơ và phanh ABS, kiểu dáng và các trang bị còn lại vẫn đủ sức cạnh tranh với đối thủ Honda Winner X.Chủ tịch Yamaha Motor Việt Nam Yano Takeshi từng cho biết sẽ không có mẫu Exciter thế hệ mới nào ra mắt trong năm 2020, nhưng với việc nhiều hình ảnh bị rò rỉ về  Exciter 155, khả năng cao là mẫu côn tay này sẽ được ra mắt ngay trong năm nay.

Ra mắt cách đây 2 năm, thế hệ Yamaha Exciter 150 hiện tại vẫn đang có doanh số ổn định ở nhóm xe côn tay tầm 50 triệu đồng. Mẫu xe cạnh tranh trực tiếp với Yamaha Exciter 150 (46,9-48,9 triệu đồng) là Honda Winner X (45,99-49,99 triệu đồng).
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục