Volkswagen

Sedan chạy điện Volkswagen ID. Aero 2023, đi được 620km/lần sạc


Hãng xe Đức vừa công bố những hình ảnh đầu tiên về mẫu concept Volkswagen ID. Aero . Đây chính là mẫu sedan thuần điện hạng sang đầu tiên của thương hiệu Volkswagen, sẽ cạnh tranh cùng với Tesla Model 3 và BMW i4.

Volkswagen ID. Aero 2023


Theo đó, Volkswagen ID. Aero chạy điện mang kiểu dáng fastback 4 cửa, được miêu tả như mẫu sedan cỡ trung cao cấp dành cho các gia đình thuộc tầng lớp thượng lưu tại Trung Quốc. Ngôn ngữ thiết kế hiện tại của thương hiệu con chuyên về ô tô điện ID. trực thuộc hãng Volkswagen đã được chuyển hóa mượt mà trên mẫu sedan mang phong cách coupe với chiều dài cơ sở lớn này.

Thân xe của Volkswagen ID. Aero 2023


Một số chi tiết ngoại thất đáng kể đến trên Volkswagen ID. Aero bao gồm cụm đèn pha LED ma trận, dải đèn LED định vị ban ngày nằm vắt ngang đầu xe, ôm lấy nắp ca-pô, hốc gió trung tâm cỡ lớn và đèn sương mù trước xếp thành hàng dọc. Ngay cả logo của hãng Volkswagen trên đầu xe cũng được tích hợp đèn.

Đầu xe của Volkswagen ID. Aero 2023


Hai bên sườn xuất hiện đường vai xe hướng dần lên trên vốn không được áp dụng cho những mẫu ô tô dùng động cơ đốt trong của thương hiệu Volkswagen. Tiếp đến là bộ vành hợp kim có đường kính lên đến 22 inch với thiết kế tuabin, nằm trong hốc bánh tròn trịa.

Đuôi xe của Volkswagen ID. Aero 2023


Ngoài ra hãng xe Đức còn trang bị cho Volkswagen ID. Aero tay nắm cửa nằm chìm vào thân xe nhằm giảm hệ số lực cản không khí và cải thiện phạm vi di chuyển. Theo hãng Volkswagen, mẫu sedan thuần điện hạng sang này có hệ số lực cản không khí chỉ 0,23 Cd. Phía sau, Volkswagen ID. Aero được trang bị cụm đèn hậu LED nằm vắt ngang đuôi xe và gợi liên tưởng đến những chiếc xe sang Audi Sportback.

Đèn hậu của Volkswagen ID. Aero 2023


Nội thất của Volkswagen ID. Aero vẫn còn là ẩn số. Với chiều dài cơ sở lớn, ID. Aero hứa hẹn sẽ mang đến không gian nội thất rộng rãi cho người dùng. Mẫu xe này cũng được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ MEB, tương tự các mẫu ô tô điện thuộc thương hiệu ID. khác. Đượ biết, mẫu xe này sẽ có phạm vi di chuyển sau khi sạc pin lên đến 620 km .
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Vậy là mẫu này chỉ dành riêng cho TQ à
CHưa thấy có điểm nhấn nào nổi bật, đi dc 620km cũng dạng tầm trung so với các xe điện hiện nay thôi


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục