Hãng xe máy khác

So sánh Yamaha Exciter 155 VVA với mẫu xe Honda Winner X


Mẫu xe Yamaha Exciter được hãng xe trang bị khối động cơ vô cùng mạnh mẽ và có nhiều chi tiết tiện ích hoàn toàn mới. Còn mẫu xe Honda Winner X được sở hữu công nghệ chống bó cứng phanh ABS hoàn toàn mới đảm bảo an toàn cho khách hàng khi điều khiển xe. 


Thời gian vừa qua thương hiệu xe máy nổi tiếng Yamaha đã chính thức giới thiệu mẫu xe hoàn toàn mới mang tên Exciter 155 VVA. Dự đoán trong tương lai mẫu xe này vẫn sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mẫu xe Honda Winner X.

Mẫu xe Honda Winner X sở hữu diện mạo và những chi tiết được trang bị vô cùng bắt mắt, mẫu xe này thường xuyên có những chương trình ưu đãi cũng như được bán với giá thấp hơn giá đã được niêm yết nên đã được khá nhiều khách hàng yêu thích. Còn đối với Exciter 155 VVA mẫu xe được hãng xe nâng cấp hoàn toàn khối động cơ và được trang bị những tính năng hoàn toàn mới.

Diện mạo của cả hai mẫu xe đều mang đậm phong cách thể thao, phần đầu xe và cả hai bên hông xe đều có kích cỡ khá lớn, phần đuôi thì được vuốt dài ra phía sau, và được trang bị chi tiết tấm chắn bùn rời tương tự như những mẫu xe phân khối lớn. Nhưng mẫu xe  Exciter 155 VVA, đem lại cho khách hàng hàng cảm giác thon gọn và thanh thoát khi nhìn vào. Còn đối với mẫu xe Honda Winner X, lại được nhà sản xuất trang bị lớp vỏ xe với nhiều chi tiết cắt xẻ, khiến cho mẫu xe trông hầm hồ hơn. Kích thước của Winner X trông to hơn Exciter 155 VVA

Yamaha Exciter 155 VVA mới ra mắt


Chi tiết khác nhau giữa 2 mẫu xe đó chính là vị trí hệ thống đèn xe. Exciter 155 VVA được trang bị chi tiết đèn chiếu sáng nằm gần với phần đầu xe, đèn chiếu xa được đặt ở vị trí khá thấp và được đặt gần với đèn định vị. Phía sau xe là phần đèn hậu cũng được tinh chỉnh lại hoàn toàn, sở hữu hình dạng của một đa giác nhỏ.

Winner X trang bị cụm đèn chiếu sáng khá thấp và diện mạo cũng khá tương tự như những mẫu xe đèn trên những mẫu xe tay ga đã được ra mắt trước đó. Tuy nhiên đáng chú ý là hệ thống đèn của Winner X đều được ứng dụng công nghệ LED, trong khi đèn báo rẽ của Exciter 155 vẫn được dùng loại Halogen.

Yamaha Exciter 155 VVA có những trang bị khá đầy đủ và đây cũng chính là ưu thế của mẫu xe khi được so sánh với Winner X. Đối với phiên bản cao cấp, thì Yamaha Exciter 155 được sử dụng chìa khóa thông minh, nguồn sạc 12V để có thể sạc được smartphone. Dòng xe còn được nhà sản xuất lắp đặt nút tắt động cơ khẩn cấp, và duy trì nút bật/tắt của đèn chiếu sáng.

Còn Honda Winner X vẫn được xem là mẫu côn tay 150 cc duy nhất tại thị trường Việt Nam, được nhà sản xuất trang bị khối động cơ chống bó cứng phanh ABS hoàn toàn mới cho bánh trước của xe. Và đây cũng chính là khuyết điểm của Yamaha Exciter 155 VVA khi vẫn chưa được trang bị chi tiết này.

Honda Winner X


Về sức mạnh của cả hai mẫu xe thì Yamaha Exciter phiên bản mới cũng đã tạo được khoảng cách khá xa so với Honda Winer về thông số cũng như công suất và mô-men xoắn.

Yamaha Exciter 155 VVA sẽ có giá bán dao động từ 46,99 triệu đến 50,49 triệu đồng. Đối với Honda Winner X, thì lại có giá bán thấp hơn từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng, ở mức 45,99-49,99 triệu đồng tùy theo phiên bản phanh thường hoặc phanh ABS.

Yamaha Exciter được trang bị khối động cơ 155 cc vô cùng mạnh và rất nhiều tiện ích mới được trang bị trên xe, trong khi Honda Winner X sở hữu công nghệ chống bó cứng phanh ABS nhằm đảm bảo an toàn dành cho khách hàng.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục