Lexus

Thêm thông tin về Lexus TX, sẽ là mẫu crossover 3 hàng ghế

Vào cuối năm ngoái trong giới ô tô xuất hiện tin đồn về việc hãng Lexus phát triển mẫu crossover hạng sang mới mang tên TX. Đến nay, lại có thêm thông tin về mẫu xe này.

Cụ thể, Lexus TX được xác định là một mẫu crossover 3 hàng ghế , phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của Toyota Grand Highlander. Về cơ bản, Toyota Grand Highlander chính là phiên bản kéo dài của mẫu crossover cỡ trung Highlander.

Hình ảnh được cho là Lexus TX bị hé lộ vào cuối năm ngoái


Ngoài ra nguồn tin còn cho biết thêm hai mẫu xe Lexus TX và Toyota Grand Highlander sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở thành phố Princeton, bang Indiana, Mỹ. Trước đó, hãng Toyota đã cam kết sẽ đầu tư 803 triệu USD để nâng cấp nhà máy này.

Khi thông báo kế hoạch đầu tư cho nhà máy ở Princeton, hãng xe Nhật đồng thời cũng bật mí một số thông tin về 2 mẫu xe sẽ được lắp ráp tại đây. Theo đó, hai mẫu xe này sẽ " được trang bị hệ thống lái bán tự động, cho phép người điều khiển thả tay khỏi vô lăng trong một số điều kiện vận hành nhất định ". Bên cạnh đó là hệ thống đỗ xe từ xa, cho phép người lái đứng bên ngoài, dùng điện thoại thông minh để đánh xe ra/vào bãi đỗ. Chưa hết, hai mẫu xe này còn có công nghệ khóa kỹ thuật số, cho phép dùng điện thoại thông minh để mở/khóa cửa và chia sẻ với người khác. Cũng theo hãng Toyota , hai mẫu xe mới được lắp ráp tại nhà máy ở Princeton sẽ được trang bị nội thất đủ chỗ cho 8 người ngồi.

Vào thời điểm năm 2020, Lexus đã tiến hành đăng ký bản quyền thương hiệu cho 2 cái tên TX350 và TX500h. Đây có thể chính là 2 phiên bản của dòng Lexus TX mới.

Dự đoán, Lexus TX350 sẽ sử dụng động cơ xăng 4 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 2.4L giống NX350. Ở Lexus NX350 2022, động cơ này tạo ra công suất tối đa 275 mã lực và mô-men xoắn cực đại 430 Nm.

Còn về Lexus TX500h là một bản hybrid, bao gồm máy xăng V6, dung tích 3.5L và mô-tơ điện giống LS500h. Ở Lexus LS500h, hệ truyền động này sản sinh công suất tổng cộng 354 mã lực. Cũng có khả năng Lexus TX500h sẽ được trang bị hệ truyền động hybrid với máy xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.4L và mô-tơ điện giống RX500h trong tương lai.

Thị trường Mỹ hiện nay đang có nhu cầu về một mẫu crossover lớn hơn RX L mà không đòi hỏi khách hàng phải mua SUV dùng khung gầm sát-xi rời như GX hay LX. " Mẫu crossover duy nhất có kích thước lớn mà chúng tôi có hiện nay là RX L. Mẫu xe này bán cũng ổn nhưng không phải là sản phẩm mà chúng tôi muốn ", ông John Iacono, chủ tịch Hội đồng cố vấn đại lý Lexus Mỹ, nói với tờ Autonews . " Thiết kế và đối tượng mà TX nhắm đến sẽ trẻ hơn nhiều so với khách hàng của chúng tôi hiện nay. Đó là những khách hàng mà chúng tôi cần tại showroom. Mẫu xe này sẽ làm được điều đó. Đó là tất cả những gì chúng tôi muốn ".

Bên cạnh đó, nguồn tin còn cho rằng Toyota Grand Highlander sẽ được ra mắt trước, dự kiến vào giữa năm sau. Khoảng nửa năm sau, sẽ tới lượt Lexus TX xuất hiện.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục