Xe máy Honda

Thương hiệu Honda tiết lộ về dự án Superbike và động cơ V6 Turbo


Honda cũng đã chính thức công bố với khách hàng những thông tin cũng như bản vẽ bằng hình của bộ V6 Turbo – Loại động cơ đang được sử dụng chủ yếu cho dòng xe đua công thức 1.
V6 TURBO – ĐỘNG CƠ CỦA ĐƯỜNG ĐUA CÔNG THỨC 1

Theo như một số thông tin thì mẫu xe V6 là mẫu xe được sở hữu khối động cơ 6 xi-lanh, được thiết kế với hình dáng của chữ V. Mẫu xe đang được nhà sản xuất tăng áp Turbo lên đến 1,6 lít, điều này đang được khá nhiều hãng xe áp dụng cho những mẫu xe đua công thức F1. Khối động cơ này sẽ đem đến sức mạnh của mẫu xe lên đến 840 mã lực. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có 4 hãng xe mới có lực đầu tư và phát triển được V6 cho các cuộc đua 4 bánh.Hiện nay đã có một số tin tức cho rằng thương hiệu nổi tiếng Honda sẽ rời khỏi cuộc đua F1. Nếu không thì hãng xe này cũng sẽ chuyển giao công nghệ này sang một sự án hoàn toàn mới khác. Có thể là dự án về một mẫu xe Superbike của ngày hôm nay?SỞ HỮU V6 NHƯNG KHÔNG PHẢI XE ĐUA?

Sức mạnh của khối động cơ V6 chỉ có thể phát huy sức mạnh hoàn toàn của nó khi được trang bị cho những mẫu xe đua công thức F1. Nhưng có một số đánh giá trên những phương diện khác nhau, có nhiều người rằng động cơ V6 cũng có thể trang bị cho những mẫu xe máy cơ bản. Chưa dừng lại ở đó, một số thông tin khác cũng cho rằng các động cơ xe máy hiện nay cũng đang chuẩn bị để có thể chuyển giao công nghệ này ngay từ bây giờ.Buồng đốt trước (tên tiếng anh là Pre-chamber) đây chính là chi tiết đặc biệt của động cơ này. Chi tiết này giúp cho mẫu xe không sử dụng quá nhiều nhiên liệu hỗn hợp. Tỉ số nén của bộ phận này cũng cao hơn so với những động cơ thường. V6 sẽ giúp cho dòng xe tạo ra sức mạnh lớn hơn. Chưa dừng lại ở đó động cơ này còn có tính năng làm sạch cũng như tiết kiệm nhiên liệu khi điều khiển xe.

Khi lượt qua những bản vẽ của chiếc Superbike mới. Có thể nói đây chính là dự án khá táo bạn của thương hiệu Honda . Nhưng với sự hoàn hảo khối của động cơ V6, cùng với việc Honda xin cấp bằng sáng chế sớm như vậy, như đã ngầm khẳng định lợi thế cạnh tranh trước những nhà cung cấp khác trên thị trường.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục