Yamaha

Thương hiệu Yamaha sẽ cho ra mắt công nghệ đa bánh nghiêng tại Nhật


Thương hiệu xe máy nổi tiếng Yamaha đã chính thức sử dụng công nghệ đa bánh nghiêng (LMW), nhằm cải thiện sự an toàn cho mẫu xe cũng như người dùng. 


Tricity 300 mới của Yamaha được thiết kế giữ cho xe thẳng đứng khi đỗ mà khỏi cần chân chống


Nikkei Asia đã có một số thông báo vào ngày 5/12/2020, trung bình độ tuổi mua xe máy ở thị trường Nhật Bản là 54,7 và đang có xu hướng tăng lên thông tin này đến từ Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy tại Nhật Bản.

Nhiều người lớn tuổi họ chọn xe máy là vì một phần hoài niệm về quá khứ. Vì thế tính năng an toàn ngày càng quan trọng hơn khi độ tuổi mua xe máy ngày càng tăng cao.

Giám đốc phụ trách công nghệ di chuyển của Yamaha Motor là ông Makoto Shimamoto cũng đã nói rằng: “Tất cả chúng ta đều biết xe máy rất nguy hiểm, nhưng vì việc sản xuất nên chúng sẽ mãi còn tồn tại về sau. Chúng tôi luôn muốn đối diện với nó một cách thắng thắn nhất”.

Cùng với tinh thần này, thì thương hiệu xe máy nổi tiếng Yamaha cũng đã trong quá trình phát triển để cho ra mắt những mẫu xe với tính năng an toàn ngày càng cao hơn, việc quan trọng đó chính là làm giảm việc ngã xe.

Công nghệ này được mang tên là công nghệ "đa bánh nghiêng" (LMW), việc sử dụng từ 3 bánh xe trở lên sẽ tạo cảm giác an toàn dành cho những người lớn tuổi, tuy nhiên nó vẫn đem lại cảm giác điều khiển giống như những mẫu xe hai bánh, nó sẽ linh hoạt nghiêng theo hướng trái hay phải tùy thuộc vào người lái nghiêng bên nào.

Hãng xe Yamaha cũng đã có một xe máy đã được lắp đặt công nghệ mới này. Dòng xe đầu tiên là Tricity 125 đây chính là mẫu xe tay ga có 2 bánh trước và một bánh phía sau đã được thương hiệu cho ra mắt vào năm 2014.

Đến năm 2016, công ty cũng đã cho ra mắt thêm phiên bản Tricity 155 cùng với sự thay đổi về mặt động cơ. Hai bánh trước giúp cho dòng xe tạo sự ổn định, giúp cho mẫu xe không bị ngã khi di chuyển trên mặt đường trơn trượt.

Cuối tháng 9 thương hiệu Yamaha lại tiếp tục cho ra mắt Tricity 300, dòng xe được trang bị hệ thống cho phép mẫu xe đứng thẳng khi đổ xe và có tính năng nghiêng bánh xe theo sự ôm cua  của khách hàng.

Ông Yoshihiro Hidaka, chủ tích thương hiệu Yamaha cho biết, thị trường trong nước đang có xu hướng bị thu nhỏ và nhu cầu trong việc sử dụng xe máy đa số là người lớn tuổi, vì thế hãng xe Yamaha cũng đã đặt mục tiêu để có thể dành lại được vị trí trước đây bằng việc tăng cường tính năng an toàn trên những mẫu xe máy của mình.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục