Hãng xe máy khác

Triumph Tiger 850 Sport trang bị động cơ tương tự như Tiger 900 Adventure


Triumph sắp ra mắt Sport Touring Tiger 850 Sport, đối thủ cạnh tranh trực tiếp của BMW F900XR, dòng xe được trang bị bộ vành đúc 17 inch nhằm phù hợp hơn với xe Touring.


Theo tài liệu mới nhất do Cơ quan Bảo vệ Môi trường của Mỹ (EPA) tiết lộ, Triumph đã vừa có thông báo chính thức về một số hãng xe mới đã bắt đầu kế hoạch đăng kí thông số khí thải để được bán tại thị trường Mỹ trong năm 2021.

Và điều đáng để tâm nhất là một trong số dòng xe đăng kí thông số kí thải có một dòng xe mang tên Triumph Tiger 850 Sport 201.Triumph Tiger 850 Sport, dòng xe được phát triển và được lấy cảm hừng từng người anh em của mình là Tiger 900 Adventure, tuy nhiên dòng xe sẽ không được dùng để đi trên con đường off-road, dòng xe phù hợp với những con đường trường hơn.

Những hồ sơ mà thương hiệu Triumph gửi lên EPA, rằng mẫu xeTiger 850 Sport vẫn sẽ được trang bị động cơ giống như dòng xe Tiger 900 Adventure đã được ra mắt trước đó.

Dòng xe, vẫn được nhà sản xuất sử dụng động cơ 3 xy lanh, dung tích lên đến 887 cc, hệ thống làm mát bằng dung dịch, giúp cho dòng xe sản sinh công suất lên đến 94 mã lực tại tua máy 8.750 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 87 Nm tại tua máy 7.250 vòng/phút.

Có thể thấy Triumph không hề có sự tinh chỉnh về phần động cơ, mà thương hiệu sẽ vẫn dùng động cơ cũ giống như những phiên bản tiền nhiệm.Tuy nhiên, dòng xe được thiết kế để có thể chạy trên đường trường nên Triumph Tiger 850 Sport sẽ sử dụng bộ bánh vành đúc 17 inch, thay vì sẽ sử dụng bộ vành bánh lên đến 19 inch và 17 inch giống như Tiger 900 Adventure.

Tay lái của dòng xe này sẽ được thiết kế dựa trên dạng fatbar, và sẽ được lắp đặt ở vị trí khá thấp để có thể cho khách hàng tư thế thoải mái nhất khi điều khiển dòng xe này.

Mặc dù vẫn được sử dụng động cơ cũ, nhưng mẫu xe Triumph Tiger 850 Sport 2021 sẽ được kế thừa những chi tiết khá hiện đại của mẫu Tiger 900 Adventure như: hệ thống treo Marzocchi gồm cặp phuộc trước hành trình ngược kích thước lên đến 45 mm và phía sau bánh xe có hệ thống giảm xốc, phanh đĩa ABS hay hệ thống chiếu sáng LED.

Hiện tại, vẫn chưa biết rõ hình dạng và thiết kế của mẫu xe Tiger 850 Sport sẽ ra sao, nhưng có thể nói rằng dòng xe sẽ được thiết kế khá gọn gàng và mang phong cách mạnh mẽ nhưng hiện đại, vì dòng xe sẽ được thừa hưởng chính thiết kế mới nhất của hãng xe Anh Quốc.

Triumph Tiger 850 Sport 2021, sẽ trở thành đối thủ trực tiếp của dòng xe BMW F900XR hay Yamaha Tracer 900.

Vào ngày 30/10 tới đây, Triumph sẽ cho ra mắt dòng xe Trident hoàn toàn mới với thiết kế tân hoài cổ ấn tượng.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục