VinFast

VinFast VF5 sẽ là mẫu xe điện đầu tiên gia nhập thị trường Philippines?


Cũng theo nguồn tin này, VinFast đã tích cực tuyển dụng các giám đốc điều hành có kinh nghiệm để đảm nhận các vai trò quan trọng trong công ty tại địa phương.

Danh sách các mẫu xe BEV được Bộ Năng lượng Philipphines cập nhật trong tháng này bất ngờ có mẫu crossover VF 5 EV của VinFast . Bởi vậy, rất có thể sản phẩm đầu tiên VinFast đưa tới thị trường Philipphines chính là VF 5.

Tại Việt Nam, đây là mẫu xe điện có giá cả phải chăng nhất của thương hiệu, giá bán lẻ 458 triệu đồng (đã bao gồm cả pin).

VinFast VF 5 là mẫu crossover hạng A có chiều dài dưới 4 mét. Để tham khảo, nó nhỏ hơn Nissan Kicks e-Power và thậm chí cả BYD Dolphin, đó là lý do tại sao VF 5 chính là là một chiếc xe crossover chạy điện thích hợp cho đô thị.
VinFast VF 5 sẽ được bán tại nhiều thị trường quốc tế

Với chiều dài cơ sở 2.513 mm và kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 3.965 x 1.720 x 1.580 (mm), chiếc xe có thể luồn lách qua các cung đường đông đúc một các dễ dàng.

Về ngoại hình, VF5 được thiết kế bởi Pininfarina và Torino Design với điểm nổi bật chính ở mặt trước là đèn chạy ban ngày LED hình chữ V. Ngoài ra còn có một thiết kế tối giản ở phía sau là dải đèn LED kéo ngang đuôi xe nằm phía trên và cụm đèn còn lại tách biệt ở phía dưới.
Xe VinFast VF 5

Dưới nắp ca pô là động cơ điện có công suất tối đa 100 kW, mô-men xoắn cực đại 135 Nm, cùng hệ dẫn động cầu trước. Bộ pin lithium của VinFast VF 5 Plus có dung lượng 37,23 kWh, cho quãng đường di chuyển sau một lần sạc đầy lên tới hơn 300 km (theo tiêu chuẩn NEDC).

Thời điểm VinFast chính thức ra mắt VF 5 tại Philipphines vẫn còn là điều bí ẩn. Tuy nhiên, tham vọng của VinFast chắc chắn có thị trường Đông Nam Á. Bởi vậy, việc VinFast sẽ đến một thị trường khác Việt Nam trong khu vực chỉ là chuyện sớm muộn.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục