Hãng xe máy khác

Với 50 triệu đồng nên chọn mẫu xe Suzuki Burgman Street hay Yamaha NVX?


Mặc dù không giống nhau về khối động cơ nhưng NVX và Burgman Street, đều là những mẫu xe khiến cho khách hàng phải phân vân khi lựa chọn. 


Suzuki Burgman Street có mặt tại Việt Nam vào năm 2021. Đây là mẫu xe mang đậm phong cách Maxi-Scooter 125 cc. Mẫu xe không quá nổi trội về sức mạnh cũng như các chi tiết được trang bị. Nhưng Suzuki Burgman Street lại khiến cho khá nhiều khách hàng chú ý đến nhờ diện mạo khá nổi bật.

Suzuki Burgman Street có giá lẻ được đề xuất là 49.5 triệu đồng. Với giá bán như thế mẫu xe khó mà có thể cạnh tranh được với mẫu xe Honda Air Blade 125 hay Yamaha FreeGo . Nhưng Suzuki Burgman Street phải cạnh tranh với mẫu xe NVX của thương hiệu Yamaha .

Suzuki Burgman Street có gì để cạnh tranh với đối thủ của mình là Yamaha NVX khi cả hai không cùng tương đồng với sức mạnh ?

Tương đồng về phong cách thiết kế

Cả hai đều là mẫu xe hướng đến đối tượng khách hàng là nam giới, thế nên phong cách thiết kế của cả hai mẫu xe đều khá mạnh mẽ, và thể thao. Nhưng mẫu xe Yamaha NVX lại khá tập với đối tưởng khách hàng trẻ tuổi phá cách, còn Suzuki Burgman Street lại có thiết kế dành cho những khách hàng lớn tuổi nên phong cách của xe có phần trầm tính hơn.

Yamaha NVX sở hữu kích thước như sau: chiều dài 1.980 mm x chiều rộng 700 m x chiều cao 1.150 mm, chiều dài cơ sở của mẫu xe là 1.350 mm. Còn Suzuki Burgman Street có kích thước lần lượt là  1.880 mm x 715 mm x 1.140 mm, chiều dài cơ sở 1.265 mm.

Chúng ta có thể thấy là mẫu xe Yamaha NVX dài và cao hơn mẫu xe Suzuki Burgman Street, chiều dài cơ sở của NVX cũng đã lớn hơn Suzuki Burgman Street đến 100 mm. Chiếm được ưu thế về chiều dài cơ sở, điều này đã giúp cho mẫu xe NVX di chuyển ổn định hơn khi khách hàng điều khiển với tốc độ cao. Nhưng độ linh hoạt khi di chuyển ở những con đường trong thành phối của NVX sẽ không bằng Suzuki Burgman Street.

Nếu như nhìn trực diện thì mẫu xe NVX sở hữu diện mạo hầm hố hơn Suzuki Burgman Street, nhờ vào dãy đèn định vị thiết kế hình chữ V, cụm đèn chính ở phía trước của mẫu xe được chia thành 2 phần riêng biệt với nhau. Còn Suzuki Burgman Street, sở hữu phần đầu xe khá thon gọn khi được trang bị cụm đèn chính vuốt nhọn về phía dưới của xe. Cả hai mẫu xe đều được ứng dụng công nghệ LED và bóng đèn halogen dành cho cụm đèn báo rẽ.

Yamaha NVX được nhà sản xuất trang bị bộ mâm trước và sau đều 14 inch, cặp lốp có kích thước là 110/80 và 140/70. Suzuki Burgman Street sở hữu kích thước mâm bánh xe lần lượt là: 12 inch và 10 inch, lốp xe đi kèm có kích thước lần lượt là 90/90 và 90/100. Sự chênh lệch về kích thước của bánh xe đã giúp cho mẫu xe NVX có diện mạo trông khá cao ráo và cứng cáp hơn Suzuki Burgman Street. Ngoài ra lốp xe 14 inch cũng đa dạng về mẫu hơn là lốp 12 inch và 10 inch.Bình xăng của Yamaha NVX được dặt ở trước xe, nên giúp cho khách hàng nạp nhiên liệu một cách khá dễ dàng. Nhưng với thiết kế như thế, thì không gian để chân của khách hàng sẽ bị giảm một cách đáng kể. Suzuki Burgman Street lại có ưu điểm hơn, khi sở hữu sàng để chân khá lớn đồng thời đã bố trí thêm một khu vực để chân phía trước giúp cho khách hàng có được tư thế ngồi một cách thoải mái hơn.

Cả hai mẫu xe đều được nhà sản xuất trang bị một hộc chứa đồ nhỏ kết hợp cùng với sạc điện thoại được đặt ở dưới ghi-đông. Suzuki Burgman Street, lại nhỉnh hơn NVX khi có thêm một học chứa đồ phụ ở bên phía ổ khóa của xe.

NVX có chiều cao yên 790 mm, cao hơn đối thủ của mình đến 10 mm. Nhưng cả hai mẫu xe đều sở hữu yên xe dạng 2 tầng. Nhưng thiết kế của mẫu xe NVX nhìn thể thao hơn và vị trí của người ngồi phía sau được đặt cao hơn.

Phiên bản mới thì phần đuôi của Yamaha NVX được làm góc cạnh hơn. Trái ngược lại với NVX thì mẫu xe Suzuki Burgman Street có phần đuôi xe được kéo dài sang 2 bên hông và có phần rườm rà hơn khi được trang bị đèn hậu hiển thị dạng 6 chấm tròn nhỏ.

NVX nhỉnh hơn về trang bị lẫn công nghệ

NVX được nhà sản xuất trang bị khối động cơ Blue Core, có dung tích lên đến 150.1 cc, kết hợp với hệ thống làm mát bằng dung dịch. Khối động cơ này sẽ giúp cho mẫu xe đạt được sức mạnh cực đại là 15,1 mã lực tại 8.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 13,9 Nm tại 6.500 vòng/phút.

Burgman Street được hãng xe trang bị khối động cơ SEP, có dung tích lên đến 124.3 cc, kết hợp với hệ thống làm mát bằng không khí. Khối động cơ này, sẽ giúp cho mẫu xe đạt được công suất cực đại là 8,5 mã lực tại 6.760 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 10,5 Nm tại 5.500 vòng/phút.Sự chênh lệch về sức mạnh của hai mẫu xe là điều không thể tránh khỏi khi một mẫu xe 125 cc và một mẫu xe 155 cc. Lợi thế duy nhất của mẫu xe Burgman Street khi so sánh với mẫu xe Yamaha NVX đó chính là mức tiêu thụ nhiên liệu. Mẫu xe Burgman Street có mức tiêu hao nhiên liệu chỉ 1.96 lít xăng cho 100 km, thấp hơn đối thủ của mình đến 0.23 lít.

Về công nghệ được trang bị, thì mẫu xe Yamaha NVX được trang bị những chi tiết vượt trội hơn mẫu xe Burgman Street như là: thống phanh ABS, khóa thông minh smartkey hay kết nối điện thoại. Tại thị trường Ấn Độ thì mẫu xe Burgman Street có phiên bản có tính năng kết nối với điện thoại thông minh, nhưng phiên bản được bán tại thị trường Việt Nam không có tính năng này.

Burgman Street không dành cho số đông

Burgman Street sẽ có đến 3 tùy chọn về màu sắc, còn Yamaah NVX đang được bán song song phiên bản mới và phiên bản cũ với giá bán dao động từ 52.24 đến 54 triệu đồng. Với giá bán là 49.5 triệu đồng thì mẫu xe Burgman Street khá khó để cạnh tranh với Yamaha NVX với các đối thủ khi có cùng dung tích xi-lanh.Nếu là một người thích những mẫu xe có diện mạo khá biệt mà không quá quan tâm đến những trang bị cũng như sức mạnh thì mẫu xe Burgman Street là một sự lựa chọn khá tốt.

Rất có thể mẫu xe Burgman Street được đem về Việt Nam để có thể đa dạng hóa sản phẩm hơn là mục đích thương mại hóa. Bên cạnh đó những mẫu xe Maxi-Scooter vẫn chưa thực sự hợp với thị hiếu của khách hàng tại thị trường Việt Nam.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục