Hãng xe máy khác

Với 40 triệu thì nên chọn mua Yamaha FreeGo hay Honda Air Blade 125?


Với giá bán là 40 triệu đồng thì phái mạnh sẽ nên chọn mẫu xe Yamaha Freego S hay Honda Air Blade 125 trong cùng phân khúc xe hai bánh. 


Trong phân khúc những mẫu xe hai bánh dành cho nam ngày càng có nhiều thương hiệu liên tiếp cho ra mắt những mẫu xe hoàn toàn mới, với diện mạo vô cùng mạnh mẽ, phong cách thể thao.

Và với giá 40 triệu đồng cho một chiếc, thì khách hàng là nam giới sẽ có khá nhiều sự lựa chọn.

Tại đây, chúng ta sẽ so sánh giữa hai dòng xe đang rất hot trên thị trường là Yamaha FreeGo S và Honda Air Blade 125.Honda Air Blade được xem là một trong những mẫu xe khá ăn khách tại đại gia đình Honda, dòng xe sở hữu diện mạo vô cùng nổi bậc. Tuy nhiên mẫu xe Yamaha Freego S lại có thiết kế tròn hơn Honda Air Blade 125.

Hai mẫu xe đều có chung kích thước tổng thể dài x rộng x cao là: 1.870 x 687 x 1.091 mm và 1.905 x 690 x 1.110 mm.

Nhưng phần yên xe của Honda Air Blade 125 lại thấp hơn so với Freego S đến vài mm, vì thế nên mẫu xe khá phù hợp với những khách hàng có những chiều cao còn hạn chế.


Cốp chứa đồ của Air BladeFreego S cũng không chênh lệch với nhau quá nhiều. Nhưng cách sắp xếp của mẫu xe Honda Air Blade lại đem đến cho dòng xe có khả năng chứa nhiều đồ vật hơn, mẫu xe có thể đựng vừa một mũ bảo hiểm đội đầu dạng ¾.Đối với hệ thống truyền động, hãng xe Yamaha cũng đã lắp đặt cho Freego S khối động cơ Blue Core, với dung tích khá lớn lên đến 125 cc, kết hợp với hệ thống làm mát bằng không khí. Khối động cơ giúp cho dòng xe đạt được công suất tối đa là 9,3 mã lực tại 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 9,5 Nm tại 5.500 vòng/phút.

Còn đối với Honda Air Blade 125, được nhà sản xuất trang bị khối động cơ 124,9 cc, tích hợp với hệ thống làm mát bằng dung dịch. Khối động cơ đem đến công suất tối đa dành cho mẫu xe là 11,2 mã lực tại 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 13,3 Nm tại 5.000 vòng/phút.

Nếu như ở trải nghiệm thực tế, thì dòng xe Yahama Freego S lại đem đến cho khách hàng cảm giác chân thật hơn Honda Air Blade 125. Và khả năng tăng tốc của Freego S cũng được xem là tốt hơn đối thủ của mình là Air Blade vì mẫu xe có tổng khối lượng khá nhẹ.

Cả hai dòng xe đều được trang bị những chi tiết trên xe tương đối giống nhau như là: chìa khóa thông minh, tắt động cơ tạm thời hay đóng/mở bình nhiên liệu và yên bằng nút nhấn.

Điểm nổi bậc nhất của dòng xe Freego S là được nhà sản xuất trang bị thêm chi tiết phanh chống ABS, chi tiết này chỉ được hãng xe Honda trang bị cho mẫu xe Honda Air Blade 150.

Còn đối với giá bán của hai mẫu xe, thì Yamaha Freego S lại có giá bán thấp hơn Honda Air Blade 125, với giá bán chỉ 39 triệu đồng. Trong khi Honda Air Blade 125 có giá bán lên đến 41,2 triệu đồng.

Vì thế trong phân khúc những mẫu xe hai bánh dành cho nam giới thì Yamaha Freego S hay Honda Air Blade 125 đều là những dòng xe vô cùng đáng để mua.

Yamaha Freego S có cho mình ưu điểm về giá bán và những trang bị có mặt trên xe, còn Honda Air Blade 125 thì lại có ưu điểm về thiết kế và thương hiệu.

Trong khi Yamaha FreeGo S có lợi thế về giá bán và trang bị, Honda Air Blade 125 nhỉnh hơn về thiết kế và thương hiệu.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục