Hãng xe ôtô khác 2020-09-19 22:31:03

Cadilac XT4 được nâng cấp thêm tính năng nhận diện khuôn mặt tại thị trường Trung QuốcCadillac đang áp dụng một số nâng cấp cho mẫu crossover hạng sang XT4 subcompact tại Trung Quốc, trong đó nổi bật nhất là tính năng mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt Face ID.

Được mô tả là “trải nghiệm không cần chìa khóa đỉnh cao”, mở khóa và khởi động bằng Face ID về cơ bản là một hệ thống nhận dạng khuôn mặt hoạt động cả ngày lẫn đêm, trong nhà và ngoài trời, thậm chí trong một số thời tiết khắc nghiệt.

Trải nghiệm này  có được nhờ camera kép sử dụng công nghệ hình ảnh hồng ngoại và đèn nhấp nháy thích ứng. Khi người dùng đến gần xe, màn hình cảm ứng độ nét cao trên trụ B sẽ tự động được kích hoạt thông qua chức năng nhận dạng được kết nối với hệ thống Bluetooth của điện thoại di động. Sau đó, camera sẽ quét khuôn mặt của người lái xe.

Khi nhận ra người lái xe, hệ thống sẽ mở cửa, cho phép khởi động động cơ mà không cần chìa khóa. Bên cạnh tính năng Face ID, hệ thống còn tích hợp các tùy chọn bảo mật như mở khóa bằng vân tay và mật khẩu, có thể kết hợp tùy theo sở thích của người dùng. Hệ thống hỗ trợ một người dung chính và bảy người phụ, có sẵn với giá 10.000 NDT ( Khoảng 28 triệu VND).

Bên cạnh Face ID, phiên bản XT4 2021 của Trung Quốc còn được nâng cấp hệ thống tương tác với người dùng (CUE) hoàn toàn mới với Apple CarPlay, hệ thống ra lệnh bằng giọng nói thông minh Baidu, Bản đồ Baidu và các tính năng nâng cao khác. Người dùng có thể kích hoạt hệ thống điều khiển bằng giọng nói Baidu thông qua nút thoại trên vô lăng đa chức năng.

Theo nhà sản xuất ô tô, hệ thống có thể nhận ra tới 214 loại lệnh tương tác giữa con người và máy tính trong hơn 60 loại tình huống phổ biến. Tính năng ra lệnh bằng giọng nói cho phép người dùng truy cập các chức năng như điều hướng, điều chỉnh nhiệt độ, và các yêu cầu về thời tiết và chuyến bay, cũng như nghe nhạc, tin tức và sách nói.

Ngoài những nâng cấp về công nghệ, Cadillac XT4 2021 có thêm màu ngoại thất Cherry Bomb mới với sự pha trộn độc quyền của sơn pha lê lấp lánh mang lại độ sáng bóng, độ sâu và độ bão hòa màu cao hơn. Cadillac đã bắt đầu giao chiếc XT4 2021 cho các đại lý Trung Quốc, với giá từ 259.700 NDT (38.370 USD) đến 391.700 NDT (57.870 USD).
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan