Ford

Ford rơi vào thế "lâm nguy", nhiều mẫu xe tạm ngừng sản xuất do thiếu chip

Theo các nguồn tin từ thị trường Mỹ, hiện nay một vài nhà máy sản xuất của Ford đã phải tạm dừng hoạt động do thiếu chíp bán dẫn , ảnh hưởng đến nguồn cung của những mẫu xe ăn khách.

Tổng cộng có 4 dây chuyền sản xuất rơi vào tình trạng thiếu chip bán dẫn, làm ảnh hưởng đến nguồn cung ít nhất 8 mẫu xe hơi của Ford . Trong số các dây chuyền sản xuất xe của Ford bị thiếu chip, có nhà máy dập và lắp ráp Cuautitlan ở Mexico, nơi đang sản xuất và lắp ráp xe điện Mustang Mach-E , mẫu xe rất được ưa chuộng tại các thị trường khác.

Ford F-150 tạm ngừng sản xuất do thiếu chip


Sức nóng của Mustang Mach-E trong thời gian này là rất lớn. Mặc dù hãng xe Ford đã nỗ lực tháo gỡ khó khăn, tăng cường làm việc để đẩy mạnh năng suất tuy nhiên việc thiếu chip trên quy mô toàn cầu khiến hãng không thể hoàn thành mục tiêu, đành chấp nhận nhìn tốc độ tăng trưởng chững lại.

Bên cạnh Mustang Mach-E, nhiều mẫu xe bán chạy khác của hãng chịu chung số phận. Nguồn nội bộ từ Ford cho thấy, mẫu xe bán tải F-150 chuẩn bị ngừng sản xuất trong thời gian tới. Ngoài ra, các mẫu xe khác nằm trong diện bị ảnh hưởng gồm Bronco màu đỏ , Explorer Ranger .

Nguồn tin từ công ty dự báo AutoForecast Solutions, hãng xe Mỹ đã mất hơn 48.000 đơn vị sản xuất theo kế hoạch ở Bắc Mỹ trong năm nay.

Ford Ranger có nguy cơ bị ảnh hưởng


Người phát ngôn của Ford , Kelli Felker chia sẻ: "Sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhà máy ở Bắc Mỹ của Ford cùng các nhà sản xuất ô tô, cũng như các ngành công nghiệp khác trên thế giới.

Về phía nhà máy, chúng tôi cố gắng duy trì các nhóm làm việc để tối ưu hóa sản lượng cùng sự cam kết tiếp tục xây dựng các phương tiện có nhu cầu cao cho khách hàng, đảm bảo chất lượng và không làm họ thất vọng".

Hãng xe Mỹ vẫn chưa công bố chính xác về thời gian tạm dừng sản xuất ô tô do thiếu chíp, cũng không đưa ra dự đoán thời gian tạm dừng sẽ kéo dài trong bao lâu.
thuykhang , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục