Hyundai

Hyundai Santa Fe 2023 lộ diện với kiểu dáng hình hộp tương tự Land Rover

Hình ảnh về Hyundai Santa Fe 2023 xuất hiện tại một ga hàng hoá sân bay ở Hàn Quốc trước khi được vận chuyển tới Mỹ hoặc châu Âu để tiếp tục phát triển vừa được trang The Korean Car Blog đăng tải. Ở lần lộ diện này cho thấy toàn cảnh về kiểu dáng hình hộp và bộ mâm 5 chấu hoạ tiết tam giác của Santa Fe 2023.

Ở thế hệ thứ 5, Hyundai Santa Fe có tên mã nội bộ MX5. Thường chu kỳ giữa các phiên bản của xe Hàn cách nhau 3 năm, nhưng Santa Fe thế hệ mới sẽ ra mắt sớm hơn 8-10 tháng.

Hyundai Santa Fe 2023 trên đường vận chuyển tới Mỹ hoặc châu Âu để tiếp tục phát triển


Lí do cho việc ra mắt sớm của Hyundai Santa Fe 2023 chính là do doanh số của mẫu xe này đang thấp hơn so với đối thủ Kia Sorento tại quê nhà . Trong năm 2021, Santa Fe đạt doanh số 57.578 xe, thấp hơn thành tích 76.883 xe của Kia Sorento , thậm chí thấp hơn cả "đàn anh" Hyundai Palisade (64.791 xe) vốn có giá bán cao hơn một bậc. Điều này đáng nói ở đây, Hyundai Santa Fe từng là mẫu SUV bán chạy nhất Hàn Quốc trước khi Kia Sorento thế hệ thứ tư ra mắt tháng 3/2020.

Bên cạnh đó, Santa Fe còn chịu áp lực từ những mẫu xe thuộc phân khúc thấp hơn như Hyundai Tucson Kia Sportage đều có phiên bản trục cơ sở kéo dài, với kích thước tiệm cận Santa Fe . Cụ thể, Tucson bản trục cơ sở kéo dài chỉ ngắn hơn 1 cm so với với Santa Fe . Đồng thời, Santa Fe cũng chưa có tùy chọn động cơ HEV (Hybrid) và PHEV (Hybrid sạc ngoài).

Kiểu dáng của Santa Fe 2023 dễ liên tưởng tới Land Rover Defender


Ngoại hình của Hyundai Santa Fe thế hệ mới được làm mới với dạng hình hộp dễ liên tưởng tới Land Rover Defender. The Korean Car Blog dự đoán xe sẽ được nâng kích thước lên SUV cỡ lớn 7 chỗ đúng nghĩa. Nội thất bên trong cũng cho thấy lối thiết kế sử dụng các đường thẳng và hình hộp, ví dụ như táp-pi cửa, ô cửa kính hay ghế ngồi.

Bên cạnh đó, một vài nguồn tin còn cho biết Hyundai Santa Fe sẽ sử dụng logo phát sáng mới tại một số thị trường.

Đuôi xe Hyundai Santa Fe 2023


Tại thị trường Việt Nam, Hyundai Santa Fe hiện đang là mẫu SUV bán chạy nhất phân khúc với mức tiêu thụ 5.869 xe trong 7 tháng đầu năm 2022, cao hơn đáng kể so với Kia Sorento (3.082 xe), Mazda CX-8 (2.285 xe) thậm chí cả Toyota Fortuner (4.283 xe), Ford Everest (2.029 xe) và Mitsubishi Pajero Sport (866 xe).
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Học theo Land Rover nhưng chưa tới 😀
Khá lạ mắt đó chứ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục